Quán hải sản ở Nha Trang chặt chém du khách Trung Quốc dẫn đến xô xát?

21:46 07/05/2018

Công ty lữ hành của nhóm khách Trung Quốc xô xát với nhân viên quán Let’s Go (Nha Trang) cung cấp một hóa đơn cho thấy giá phải thanh toán cao hơn hóa đơn quán này đưa ra.

quan-hai-san-o-nha-trang-chat-chem-du-khach-trung-quoc-dan-den-xo-xat
Hóa đơn bên trái do nhóm khách Trung Quốc cung cấp. Hóa đơn bên phải do quán Let's Go cung cấp.

Liên quan đến vụ du khách Trung Quốc ăn hải sản tại quán Let’s Go (Nha Trang) nhưng không trả tiền dẫn đến xô xát với nhân viên quán, ông Mạc Hùng Anh phụ trách phiên dịch của Công ty TNHH Khang Thái VietNam Travel (cty Khang Thái) - đơn vị đưa nhóm khách Trung Quốc trên đến Khánh Hòa đã lên tiếng.

Sau khi xảy ra xô xát giữa nhân viên quán Let’s Go và nhóm khách Trung Quốc, ông và một số nhân viên khác của công ty đã có mặt tại trụ sở công an và bệnh viện để hỗ trợ khách hàng. 

Ông Hùng Anh cho biết, khi làm việc với công an, nhóm khách Trung Quốc cho biết đã thương lượng giá cả từng món và ghi lại. Tuy nhiên khi tính tiền, thấy giá không như lúc đầu, chênh lệch nhiều nên nhóm này cự cãi. Nhóm du khách này đã liên lạc với lãnh sự quán để nhờ hỗ trợ nhưng không được nên rời quán và bị nhân viên đuổi theo đòi tiền.

Nhân viên của quán Let’s Go thừa nhận tại cơ quan công an, do tiếng Trung còn hạn chế nên tưởng rằng nhóm khách này đòi về Trung Quốc mới đưa tiền. Ông Hùng Anh nhận định có thể do bất đồng ngôn ngữ nên đã dẫn đến mâu thuẫn”.

Có 3 khách Trung Quốc bị thương trong vụ xô xát này, trong đó có một người bị gẫy tay. Công ty đã trả gần 18 triệu đồng trong số gần 40 triệu đồng tiền viện phí. Số còn lại do một người đại diện trong nhóm thanh toán.

Phiếu tính tiền quán Let’s Go đưa ra cho thấy ốc hương có giá 300.000/kg, ốc móng tay 250.000 đồng/kg… trong khi phiếu tính tiền của nhóm khách Trung Quốc hai loại ốc này lần lượt có giá 1.000.000 đồng/kg và 800.000 đồng/kg.

Ngoài ra, một số món khác cũng đội giá. Phiếu tính tiền của nhóm khách Trung Quốc đưa ra tổng số tiền phải thanh toán là 9.950.000 đồng trong khi phiếu tính tiền phía Let’s Go cung cấp có tổng số 9.010.000 đồng.

Công ty Khang Thái cho biết nhóm khách trên đã về lại Trung Quốc vào trưa 7/5. Tại cơ quan công an, nhóm du khách này yêu cầu giải quyết công minh theo pháp luật Việt Nam, yêu cầu được bồi thương viện phí, thương tật. Họ sẽ trả lại đúng giá đã ăn tại quán Let’s Go, ông Hùng Anh cho biết.

Lãnh đạo sở Du lịch Khánh Hòa cho biết đang đợi kết luận điều tra từ cơ quan công an TP Nha Trang.

 

Bãi biển Nha Trang đông đúc từ 6h sáng 30/4

Bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) đông đúc người ngay từ 6h sáng nay khi nhiều du khách tìm đến thành phố biển nghỉ lễ, xả hơi nhân dịp 30/4 và 1/5.

 

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đẹp như resort ở Nha Trang

Được thiết kế với rất nhiều cây xanh và không gian thư giãn tiện nghi, ngôi nhà đẹp như resort này khi được đăng tải trên tạp chí kiến trúc Archdaily đã nhận được vô số lời khen ngợi.Tin khác