| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ hai, 17/02/2020, 14:56 PM
  • Click để copy

Quan hệ sau sinh mổ, những thông tin mẹ nào cũng đang mong đợi

Sau sinh mổ bao lâu mới được quan hệ và khi quan hệ cần phải lưu ý những gì...tất cả những thông tin quan trọng sẽ được Bầu giải đáp trong bài viết này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu các mẹ bầu sinh thường cơ thể có thể hồi phục nhanh vì thế khoảng 4- 6 tuần là có thể “yêu” trở lại. Nhưng trên thực tế, tùy vào cơ địa của từng người, thì gian này có thể ngắn hoặc dài hơn. Chỉ cần chỉ em thấy khỏe và có thể tiếp nhận chuyện “ấy” thì hoàn có thể quan hệ, miễn rằng phải biết tiết chế và để ý tới cảm nhận của nhau.

Nhưng đối với bà bầu sinh mổ thì khác, em bé được đưa ra từ bụng mẹ nên tử cung không phải chịu áp lực nghiêm trọng như sinh thường. Tuy nhiên, cơ thể sẽ bị suy nhược, mệt mỏi vì vết mổ. Thời gian để vết mổ liền lại, lên da non và lành sẹo ít nhất phải mất khoảng thời gian là 6 tuần trở lên.

 Sau sinh mổ, khi nào có thể quan hệ tình dục trở lại?

Không có một giới hạn thời gian cố định cho tất cả các chị em khi nào thì có thể sinh hoạt vợ chồng sau sinh mổ , tuy nhiên bạn nên đợi ít nhất từ 4 đến 6 tuần sau sinh mới nên quan hệ trở lại.

Sau sinh mổ có thể bạn sẽ có ít sản dịch hơn sinh thường, nhưng cổ tử cung vẫn cần khoảng 6 tuần để đóng lại hẳn. Một số phụ nữ có thể sẵn sàng giao hợp sớm hơn những người khác, tuy nhiên bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ sản khoa. Sau khi bác sỹ nói ổn, bạn hãy quan hệ lại nếu thấy cơ thể sẵn sàng và tinh thần thoải mái để nhập cuộc.

quan hệ ss

Sau sinh mổ ít nhất 6 tuần mẹ mới nên quan hệ

Chọn tư thế thích hợp

Sau khi sinh mổ xong, các mẹ phải chịu đau đớn và độ phục hồi lâu đến gấp 2 lần các mẹ sinh thường. Những vết mổ sẽ rất dễ có nguy cơ bị rách, chảy nước hay sưng đỏ, đau râm ran suốt hàng tháng liền.

Chính vì vậy nếu vợ chồng có ý định quan hệ trở lại thì nên lựa chọn những tư thế quan hệ nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh để hạn chế gây nguy hiểm cho vết mổ của các mẹ sau sinh. Một số thư thế quan hệ giúp giảm nguy cơ rủi ro cho các bà mẹ sau sinh mổ như: úp thìa, cưỡi ngựa hay quan hệ bằng miệng.

Cần sự cảm thông từ chồng:

Sau khi sinh cơ thể của các chị em còn khá yếu ớt, cộng với việc phải chăm con, lo sợ vết mổ chưa lành, cơ thể không còn hoàn hảo như trước đây vì thế thường dẫn đến tâm lý căng thẳng, không tìm được cảm giác thoải mái khi gần gũi chồng. Thậm chí, việc quá đau rát khi quan hệ có thể gây ra ám ảnh tâm lý, khiến nhiều các chị em sợ chuyện chăn gối.

sau sinh qh

Người chồng cần hiểu và cảm thông với vợ trong chuyện "yêu" sau sinh

Vì vậy, để đảm bảo tốt cho sức khỏe, không mắc các bệnh viêm nhiễm, dễ đạt được khoái cảm thì không nên quan hệ vợ chồng sớm sau khi sinh nhé. Người chồng lúc này cần phải thông cảm và động viên vợ, không nên đòi hỏi quá mức.    

Tường Lâm