'Quán quân The Voice 2018 không có gì nổi bật'

19:00 23/09/2018

Đó chính là những chia sẻ rất thẳng và thật của ca sĩ Thu Phương về mùa The Voice 2018.

quan-quan-the-voice-2018-khong-co-gi-noi-bat

Khi trở lại vị trí ghế nóng The Voice 2018, Thu Phương từng được đồn đoán sẽ là huấn luyện viên có học trò chiến thắng. Nhưng kết quả chung cuộc đã gọi tên Ngọc Ánh - nữ thí sinh của đội Noo Phước Thịnh.

Khác với những mùa trước, quán quân năm nay gây tranh cãi gay gắt. Đồng thời, đêm chung kết của cuộc thi cũng bị nhận xét là nhạt nhòa, không có tiết mục bùng nổ, thiếu điểm nhấn.

Nhiều ý kiến cho rằng The Voice năm nay là một mùa kém sức hút, không có thí sinh xuất sắc thực sự. Và, vì "so búa đũa chọn cột cờ", các thí sinh sàn sàn nhau về tài năng nên cái tên nào được xướng nên cũng thiếu thuyết phục.

Ca sĩ Thu Phương đồng tình với nhận định này. Nữ ca sĩ cho biết không có bất cứ thí sinh nào năm nay là nhân tố nổi trội, có đầy đủ khả năng để trở thành ngôi sao. Người được cái này lại không có cái kia, và ngược lại.

"Người đã dừng cuộc sớm hay muộn, người chiến thắng hay người không chiến thắng cũng đều không có khả năng nổi bật. Thế nên Giọng hát Việt mùa này giống như một cuộc chơi, chương trình để học hỏi, cọ xát, chứ quán quân được giải cũng không liên quan gì đến khả năng", nữ huấn luyện viên đánh giá.

Về thí sinh đội mình, Thu Phương nhận định Thanh Thảo hát tốt, Thu Ngân có tố chất bản năng, Mỹ Hằng có hiệu ứng, hình ảnh đẹp, Thành Nghiệp có kỹ năng tốt, hát truyền cảm. Nhưng cả bốn cũng đều cần phải rèn luyện thêm để có thể theo đuổi nghề bền bỉ.

"Nhiều người bảo đội của tôi kém may mắn, còn tôi thì cho rằng tôi may mắn đấy. Bởi tôi và các học trò của mình được trải nghiệm và nhìn rõ hơn thực tế của vấn đề. Bởi showbiz không hề đơn giản, phức tạp, các học trò của tôi thì còn quá nhỏ", nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Theo giọng ca Chưa bao giờ, bất cứ ai khi đã có kinh nghiệm đi hát, có kinh nghiệm ngồi vào vị trí giám khảo ở các chương trình truyền hình thực tế, càng phải hiểu tính chất của các chương trình như The Voice.

"Tôi không đặt nặng vấn đề thất vọng, buồn, thiếu may mắn ở mùa The Voice lần này. Một cuộc chơi phải có nguyên tắc và tôi đóng góp trong bổn phận và trách nhiệm của mình", huấn luyện viên The Voice Việt bộc bạch.

quan-quan-the-voice-2018-khong-co-gi-noi-bat
Ca sĩ Thu Phương.

Theo đánh giá của ca sĩ Thu Phương, các thí sinh của The Voice 2018 không có gương mặt nào thực sự nổi bật về tài năng

Về việc định hướng cho các học trò trong tương lai, Thu Phương khẳng định chị không nghĩ mình phải giúp các học trò thành người nọ, người kia. Quan trọng, với một huấn luyện viên, là giúp các em có được ý thức vươn lên.

"Tôi muốn các em biết đâu là ảo tưởng và đâu là sự thật. Như tôi, 30 năm ca hát cũng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vẫn còn phải cố gắng mỗi ngày, phải có thêm sản phẩm tốt hơn nữa. Huống hồ, các em mới tham gia cuộc thi, do vậy, quan trọng nhất vẫn là làm việc", ca sĩ nhấn mạnh.

Theo Thu Phương, làm việc là cách tốt nhất để trả lời cho những câu hỏi, những thắc mắc của mọi người. Sau khi The Voice 2018 khép lại, Thu Phương nhanh chóng quay trở lại guồng quay công việc, không cho mình thời gian nghỉ ngơi. Được biết, nữ ca sĩ đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho những dự án âm nhạc sắp tới của mình.

 

Thu Phương, Lam Trường, MC Nguyên Khang sẽ thực hiện lời hứa cực độc nếu U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc

Không chỉ tin tưởng U23 Việt Nam sẽ thắng, Lam Trường, Thu Phương, MC Nguyên Khang còn đưa ra những tuyên bố thú vị khiến dân tình thích thú.

 

Giọng hát Việt tập 15: Thu Phương không còn một thí sinh nào để 'chiến đấu' trong đêm Chung kết

Giọng hát Việt tập 15: Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 5 mùa giải, chương trình Giọng hát Việt có 1 đội bị "loại sạch" thí sinh trước thềm chung kết.

 

Giọng hát Việt: Lam Trường hay Thu Phương sẽ 'trắng tay' trước thềm Chung kết?

HLV Thu Phương và Lam Trường hiện đều chỉ còn một đại diện tham gia đêm thi bán kết Giọng hát Việt. Liệu ai sẽ phải chia tay học trò?Tin khác