Quảng Ngãi: Yêu cầu làm rõ việc Giám đốc sở 'gửi gắm' trong kỳ thi tuyển giáo viên

16:30 11/03/2019

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Tổ kiểm tra, xác minh việc Nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ trù dập mình khi không giúp đỡ thí sinh được “gửi gắm”.

quang-ngai-yeu-cau-lam-ro-viec-gui-gam-trong-ky-thi-tuyen-giao-vien
Công văn của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xác minh vụ việc.

Chiều 11/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng đã ký công văn số 1061/UBND-NC thành lập Tổ công tác kiểm tra, xác minh về sự việc trên.

Nội dung việc liên quan đến việc ông Trần Minh Điệp, Phó ban Tuyên Giáo Huyện ủy Trà Bồng (Nguyên phó phòng GD-ĐT huyện) tố cáo ông Đoạn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh trù dập ông do ông Dụng gửi gắm người thân trong kỳ thi tuyển nhưng ông này không giúp.

Như nội dung công văn, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Thanh tra tỉnh chủ trì Tổ công tác, thành viên gồm UB Kiểm tra Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu.

quang-ngai-yeu-cau-lam-ro-viec-gui-gam-trong-ky-thi-tuyen-giao-vien
Ông Điệp, người tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ trù dập mình.

Trước đó, cho rằng do không nhận lời giúp đỡ thí sinh mà ông Giám đốc sở nhờ gửi, ông Trần Minh Điệp – Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng đã cho rằng mình bị ông này “trả đũa” bằng cách kỷ luật nặng và điều chuyển công tác.

Theo những tin nhắn được công bố, ông Đoàn Dụng vụ nhờ ông Điệp giúp cho thí sinh tên H. thi tuyển giáo viên bậc Tiểu học. Sau khi có kết quả thi và biết thí sinh H. không đậu, ông Đoàn Dụng đã nhắn tin hỏi ông Điệp về việc này.

Sự tình bắt đầu từ khi huyện Trà Bồng tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên năm 2018. Ông Đoàn Dụng đã có nhờ ông Điệp giúp đỡ cho một thí sinh cũng đăng ký thi tuyển.

Theo ông Điệp, bản thân ông không tham gia vào quá trình coi và chấm thi, đồng thời không muốn làm trái quy định vì thế không thể giúp được ông Dụng nên bị "trả đũa".

“Sau kỳ thi kết thúc, Sở Nội vụ kiểm tra và phát hiện sai phạm, tuy một số sai phạm không phải trách nhiệm của tôi nhưng tôi vẫn bị đề nghị cách chức hoặc giáng chức. Cái này ông Dụng ghét tôi nên chỉ đạo xuống dưới huyện làm”.  Ông Điệp trao đổi với báo chí.

Về lý do ông Điệp bị kỷ luật cảnh cáo, Sở Nội vụ cho rằng ông này đã không thực hiện đúng quy đinh bảo mật thông tin trong quá trình tổ chức thi…

Nhưng ông này lại cho rằng những việc làm ông tuy có sai nhưng đều xin phép và được công an bảo vệ giám sát.

Theo ông Đoàn Dụng lại cho biết, đoàn kiểm tra chỉ kiến nghị hình thức kỷ luật dựa trên sai phạm, việc áp dụng hình thức nào do Hội đồng kỷ luật cán bộ của huyện Trà Bồng quyết định. "Nội dung kiểm tra, kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật cán bộ do đoàn kiểm tra đưa ra chứ không phải do riêng tôi quyết định. Tôi sẵn sàng giải trình đầy đủ với cấp trên về vấn đề này".

Giám đốc Sở Nội vụ cũng thừa nhận có nhờ ông Điệp giúp đỡ 1 thí sinh thi vào khối tiểu học tại huyện. “Việc này xuất phát từ các mối quan hệ xã hội. Mình nhờ không được thì thôi chứ không có chuyện trả đũa”.       

Ông Dụng cho rằng , sau khi báo chí phản ánh nhiều bất thường tại các hội đồng thi thì Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ thành lập 3 đoàn kiểm tra từ nhiều đơn vị. Những vi phạm của ông Điệp thuộc kết luận của đoàn Công an tỉnh đưa ra.

 

Bị tố 'trả đũa', Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi nói gì?

Cho rằng do không nhận lời giúp đỡ thí sinh mà ông Giám đốc Sở nhờ gửi, Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) đã cho rằng mình bị ông này “trả đũa”.Tin khác