Quảng Ninh: Bắt giữ nhóm người đột nhập biệt thự, phá két ăn trộm 4 tỷ đồng

13:25 21/11/2018

Phát hiện nhà chị Thu sơ hở, nhóm người này đã đột nhập sau đó phá két sắt trộm tài sản hơn 4 tỷ đồng.

1
Các đối tượng đang làm lại diễn biến lúc lẻn vào biệt thự để trộm cắp tài sản (Ảnh Công an tỉnh Quảng Ninh)

Cụ thể vào ngày 24/10/2017, chị Trần Thị Thu ( trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long) đã bị trộm đột nhập lấy thanh xà cầy cậy phá két, lấy được tổng tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tập trung rà soát nhóm đối tượng có phương thức, thủ đoạn hoạt động tương tự có khả năng gây án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Qua điều tra xác định ba đối tượng gây án là Nguyễn Quang Nguyên, Phạm Văn Cửu cùng sinh năm 1986, Nguyễn Công Hoan, sinh năm 1995 cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Cửu rủ Hoan ra Quảng Ninh để trộm cắp tài sản, cả hai bắt xe khách từ Thái Bình ra TP Hạ Long thì xuống xe, sau đó đi bộ dọc đường bao biển để tìm nhà sơ hở đột nhập vào trộm cắp.

Sau khi phát hiện nhà chị Trần Thị Thu sơ hở, Cửu bảo Hoan cảnh giới bên ngoài còn Cửu cậy cửa bếp sau nhà trèo vào nhà chị Thu. Vào được trong nhà, Cửu lục soát các phòng tìm tài sản, sau đó đi lên tầng hai, phát hiện có người ngủ trong phòng và có một két sắt, Cửu lấy chăn lót xuống dưới két sắt và kéo xuống tầng một, sau đó lấy thanh xà cầy cậy phá két, lấy được tổng tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Sau khi trộm cắp được tài sản, ngay trong đêm, cả hai đối tượng cùng bắt xe khách về Thái Bình.

 Đầu tháng 8/2018, Cửu tiếp tục rủ Hoan và Nguyên đến Quảng Ninh để trộm cắp tài sản. Cả ba bắt xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh, khi đi đến khu vực Bến Do, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cả ba cùng xuống xe đi lang thang tìm nhà nào sơ hở để đột nhập trộm cắp.

Khi đi đến trước cửa nhà anh Đỗ Thế Hùng, ba đối tượng quan sát phát hiện bên cạnh nhà anh Hùng có nhà đang phá dỡ, thuận lợi cho việc đột nhập, cả hai đối tượng đã trèo cổng nhà bên cạnh vào nhà anh Hùng lục soát, phá két sắt lấy được gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Ngay sau khi trộm cắp tài sản, các đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi Quảng Ninh mang tài sản đến các địa bàn khác và gửi ra nước ngoài để tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Bắt giữ 4 đối tượng phá container trộm cắp tài sản

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa 2 tài xế đã "móc nối" với nhiều đối tượng bên ngoài để trộm cắp tài sản của công ty.

 

Bắt băng nhóm thực hiện 14 vụ trộm cắp trên địa bàn quận Thủ Đức

Ngày 6/12, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết vừa triệt phá thành công băng nhóm chuyên thực hiện hàng chục vụ trộm cắp trên địa bàn, đồng thời đang tạm giữ 12 đối tượng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

 

Nhóm thanh niên chuyên trộm cắp xe máy tại Hà Tĩnh lĩnh án

Muốn có tiền ăn chơi tiêu xài mà lại không phải làm vất vả, nhóm thanh niên đã cùng nhau gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy và đưa sang Lào để tiêu thụ.Tin khác