Quảng Ninh: Mưa bão cả huyện Ba Chẽ hoàn toàn bị cô lập

Theo Bế Quyền (T/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:55 20/07/2018

Do ảnh hưởng của bão số ba, nước lũ dâng cao gây ngập lụt diện rộng tại Quảng Ninh, đến chiều ngày 19/7 địa bàn huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã bị cô lập hoàn toàn.

quang-ninh-mua-bao-ca-huyen-ba-che-hoan-toan-bi-co-lap
Huyện Ba Chẽ đã bị nước lũ cô lập hoàn toàn. (Ảnh: Laodong).

Từ sáng ngày 19/7, nước lũ trên địa bàn huyện Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dâng cao. Đến chiều cùng ngày, huyện Ba Chẽ đã bị nước lũ cô lập hoàn toàn, nhiều người dân mắc kẹt tại Tỉnh lộ 329 không thể vào huyện Ba Chẽ.

Theo báo cáo của huyện Ba Chẽ, tính đến chiều 19/7, mưa lũ đã làm ngập 14 điểm ở các ngầm tràn trung tâm thị trấn Ba Chẽ, trên tuyến Tỉnh lộ 330 và đường liên xã, liên thôn, làm chia cắt cục bộ 5 xã khu vực trên với trung tâm thị trấn, nhiều tuyến đường giao thông khác bị sạt lở.

Đồng thời, nước lũ cũng làm nhiều cầu bị ngập trong nước, như: cầu tràn Khe Tâm (xã Nam Sơn); cầu Khe Cát, cầu Khe Lọng Ngoài, cầu Khe Pụt Ngoài (xã Thanh Sơn); cầu tràn Pha Lán (xã Thanh Lâm)…

Ngoài ra, mưa lũ còn làm nhiều điểm trên tuyến Tỉnh lộ 330, 329 và các tuyến đường liên thôn sạt lở nặng, 5 cột điện bị đổ,..làm mất điện toàn huyện từ 8h ngày 19/7. Cùng với đó, mưa lũ còn làm 46 nhà dân tại thị trấn Ba Chẽ và trung tâm thị chấn này cùng các xã Thanh Sơn, Đạp Thanh, Nam Sơn đều bị ngập trong nước.

Mưa lũ đã đã làm ngập khoảng 4 ha lúa tại các xã Lương Mông, Đạp Thanh, Thanh Lâm, Thanh Sơn và một ha mía tại xã Đồn Đạc. Ngoài ra, nước lũ cũng làm trôi một máy cày của một hộ dân tại thôn Pha Lán, xã Thanh Lâm.

Ngày 19/7, UBND huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, tiến hành triển khai di dời 192 hộ dân bị ngập lụt và có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn.

Hiện tại, huyện đã tổ chức di dời 206 hộ dân bị ngập lụt và có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, Lữ đoàn 147 đang điều hai xe thiết giáp lội nước vào hỗ trợ địa phương cứu trợ khi cần thiết.

 

Thanh Hóa xuất hiện lũ quét làm 4 người cùng một gia đình chết và mất tích

Đêm 19/7 trên địa bàn huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã xuất hiện lũ quét cuốn trôi 3 ngôi nhà và làm 2 người chết, 2 người mất tích.Tin khác