Quảng Trị: Kỷ luật Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:27 03/04/2019

Căn cứ các quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỉ luật ông Dương Phước Định bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

quang-tri-ky-luat-truong-phong-tai-nguyen-va-moi-truong-huyen-huong-hoa
Kỷ luật Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa. Ảnh minh họa.

Ngày 3/4, Ban Thường vụ tỉnh Ủy tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo về việc thi hành kỷ luật đối với ông Dương Phước Định - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa.

Theo đó, tại phiên họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (ngày 21/3), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kết luận sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về thi hành kỉ luật ông Dương Phước Định, Huyện ủy viên, Đảng ủy viên cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa.

Cụ thể, trong thời gian giữ cương vị là Huyện ủy viên, Đảng ủy viên cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa, ông Dương Phước Định do thiếu gương mẫu trong công tác, chưa thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; chấp hành chưa đúng các quy định của Đảng và Nhà nước.

Điều này dẫn đến có những khuyết điểm, vi phạm: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong quản lí đất đai; Tham mưu cho UBND huyện thực hiện việc giao đất lâm nghiệp, thu hồi đất, bố trí giao đất sản xuất cho các hộ dân và cho thuê đất không đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Tham mưu cho UBND huyện kí ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân không đúng trình tự, quy định, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân; Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc trong việc kí kết hợp đồng nguyên tắc về đo vẽ, lập bản đồ dự án trồng cây Mắc ca tại huyện Hướng Hóa.

Vi phạm của ông Định đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tập thể cấp ủy, cơ quan và cá nhân đồng chí.

Căn cứ các quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỉ luật ông Dương Phước Định bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

 

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Hòa Bình

Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam (04 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bi can Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

 

Gian lận thi cử ở Sơn La: Thêm nữ Phó Trưởng phòng Khảo thí bị khởi tố

Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La bị khởi tố cấm đi khỏi nơi cư trú về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La.

 

Bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoài Trưởng phòng khảo thí Sở GD&ĐT Hà Giang

Ngày 23/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 03 tháng đối với Nguyễn Thanh Hoài về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

 

Tham gia đánh bạc,Trưởng Phòng nghiệp vụ Hải quan bị kỉ luật

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đã thi hành quyết định kỉ luật khiển trách đối với một Trưởng Phòng nghiệp vụ Hải quan vì tham gia đánh bạc.Tin khác