Quế Ngọc Hải nói gì trước tin đồn anh sẽ rời SLNA để sang HAGL thi đấu vào cuối mùa?

09:56 28/09/2018

Trước những tin đồn về bản thân, Quế Ngọc Hải đã phủ nhận việc gia nhập CLB phố Núi hay bất cứ CLB nào khác khi mùa giải chưa kết thúc.

que-ngoc-hai
Trung vệ Quế Ngọc Hải.

Cuối mùa giải 2018, hợp đồng giữa Quế Ngọc Hải và CLB Sông Lam Nghệ An sẽ đáo hạn. Thế nhưng, phía CLB SLNA chưa có bất cứ lời mời đàm phán nào để giữ chân trung vệ 25 tuổi lại. Vì thế, đã có một số luồng dư luận cho rằng trung vệ này sẽ tới đầu quân cho HAGL, TP HCM. Thậm chí, đã có tin đồn cho rằng đội bóng của HLV Miura sẵn sàng bỏ ra số tiền khủng để có được trung vệ gốc Nghệ An.

Theo quy định của CLB SLNA, bất kỳ cầu thủ thuộc lò đào tạo đội bóng sông Lam sau khi qua 25 tuổi đều tự động được đáo hạn hợp đồng. Năm 2018, lứa cầu thủ sinh năm 1993 là Quế Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Lê Quang Đại, Hồ Sỹ Sâm và Cao Xuân Thắng sẽ chính thức trở thành cầu thủ chuyển nhượng tự do.

Trả lời trước báo chí về kế hoạch gia hạn hợp đồng cho những cầu thủ 25 tuổi này, HLV Nguyễn Đức cho biết, CLB đang tiến hành đàm phán với các cầu thủ. Hiện tại, chuyện cầu thủ hết hợp đồng và quyết định tương lai đi hay ở là quyền tự do của mỗi người.

"Chúng tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ là quán triệt hết mình vấn đề đó. Còn lựa chọn như thế nào là tuỳ thuộc vào từng cầu thủ, chúng tôi không có quyền can thiệp", HLV Nguyễn Đức Thắng nói.

Trong khi đó, trước những tin đồn về bản thân, Quế Ngọc Hải đã phủ nhận việc gia nhập CLB phố Núi hay bất cứ CLB nào khác. Anh cho biết, anh vẫn chưa quyết định tương lai.

"Đúng là hợp đồng của tôi với SLNA sẽ hết hạn vào cuối mùa này nhưng tôi chờ mùa giải kết thúc để làm việc với CLB. Tôi chưa đạt được thỏa thuận với CLB nào khác. Tôi muốn tập trung cho CLB bởi SLNA vẫn còn mục tiêu rất rõ ràng tại V.League 2018. Đến khi kết thúc mùa giải, tôi mới nghĩ đến chuyện tương lai".

Việc Quế Ngọc Hải về HAGL là hoàn toàn có cơ sở bởi ở mùa giải năm nay, HAGL rất yếu về khâu phòng ngự. Họ đã thất bại ba vòng đấu liên tiếp gần nhất tại V.League. Mục tiêu cạnh tranh top 5 đến bây giờ là cạnh tranh vị trí trụ hạng đang khiến BHL HAGL rất đau đầu. Nếu có sự phục vụ của  trung vệ số 1 Việt Nam như Quế Ngọc Hải ở mùa giải năm sau, chắc chắn NHM phố núi sẽ yên tâm hơn rất nhiều

Còn nhớ, trung vệ 25 tuổi được cho là sẽ gia nhập HAGL bởi anh từng chịu ơn bầu Đức. Chính ông chủ của đội bóng phố núi đã giúp Quế Ngọc Hải chi số tiền bồi thường cho Trần Anh Khoa sau pha phạm lỗi khiến cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng mất nghiệp.

Tại V.League 2018, SLNA vẫn còn ba trận đấu cuối cùng gặp Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh.
 

Rộ tin Quế Ngọc Hải rời SLNA sang HAGL vào cuối mùa, lãnh đạo đội bóng phố núi nói gì?

SLNA đang đứng trước nguy cơ mất đi hàng loạt trụ cột do kinh phí eo hẹp và không thể cạnh tranh chuyển nhượng với nhiều đội bóng khác tại V.League

 

Trung vệ Quế Ngọc Hải thoát án phạt của VFF sau hành động chỉ thẳng tay vào mặt trọng tài

Ban Kỷ luật của VFF đã không xử phạt nguội hành động chỉ tay vào mặt trọng tài của Quế Ngọc Hải trong trận SLNA gặp Quảng Ninh tại vòng 23 V.League.Tin khác