Ra bờ hồ Hoàn Kiếm đón giao thừa, người Hà Nội 'khóc thét' vì giá vé gửi xe

22:06 15/02/2018

Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2018, các điểm trông xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm "đồng lòng nhất trí" nâng giá gửi xe lên đến 50.000 đồng/lượt.

ra-bo-ho-hoan-kiem-don-giao-thua-nguoi-ha-noi-khoc-thet-vi-gia-ve-gui-xe
Giá vé gửi xe quanh khuc vực Hồ Gươm đồng loạt tăng đột biến. 

Theo ghi nhận của PV, trước thời khắc giao thừa hàng ngàn người đổ về Hồ Gươm để ngắm pháo hoa, đắm mình vào không khí lễ hội chào đón năm mới.

Cùng với đó lượng phương tiện chủ yếu là xe máy tăng cao, do khu vực quanh bờ hồ bị cấm đường nên người dân buộc phải gửi xe tại các điểm trông giữ quanh đó.

Mặc dù chính quyền Hà Nội đã có quy định chặt chẽ về giá giữ xe tại xung quanh Hồ Gươm, nhưng nhiều điểm giữ xe quanh Hồ Gươm “thừa nước đục thả câu” nâng giá “chặt chém” khách gửi xe.

ra-bo-ho-hoan-kiem-don-giao-thua-nguoi-ha-noi-khoc-thet-vi-gia-ve-gui-xe
Ghi trên vé là 8.000 đồng nhưng mức thu thực tế là 30.000 đồng.

Tại phố Hai Bà Trưng các điểm trông giữ xe máy vô tư chặt chém thổi giá lên 30.000 đồng/xe/lượt dù giá vé đề rõ là 8.000 đồng/xe/lượt.

Các điểm trông giữ xe máy trên phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Ngô Quyền... giá mỗi xe máy gửi là 50.000 đồng/xe/lượt.

Bất ngờ vì bị chặt chém nhiều người dân thắc mắc thì nhân viên tại các điểm trông giữ quát tháo: “Không gửi thì đi chỗ khác. Ở đây thu từ sáng tới chiều đều 50 ngàn”.

ra-bo-ho-hoan-kiem-don-giao-thua-nguoi-ha-noi-khoc-thet-vi-gia-ve-gui-xe
Các điểm gửi xe đều có biển ghi rõ 

Chia sẻ với PV anh Nguyễn Văn Huy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Gia đình anh lên bờ hồ Hoàn Kiếm để dạo chơi và cho con trai 4 tuổi xem bắn pháo hoa đêm giao thừa và phải chấp nhận gửi xe máy với giá 50.000 đồng/xe/lượt.

Anh Huy cho rằng việc các điểm trông giữ xe tại bờ hồ Gươm chặt chém người dân giờ đây không phải điều gì lạ mà diễn ra phổ biến nhiều năm nay nhưng chính quyền thì bất lực. "Tôi biết giá gửi xe trên là cao nhưng chúng tôi không có chỗ nào gửi rẻ hơn nên đành chấp nhận”, anh Huy bày tỏ.

Điều đáng nói, tại các điểm giữ xe trên đều có biển thông báo giá giữ xe, với nội dung: Giá trông giữ xe ban đêm xe đạp 5.000 đồng/lượt, xe máy 8.000 đồng/lượt. Bảng quy định còn nêu rõ: “Quý khách vui lòng trả tiền theo giá niêm yết”. Nhưng khách vào gửi vẫn bị "chém" vô tội vạ.

PV cũng đã gọi điện vào đường dây nóng SĐT: 0904.682.223 ghi ở dưới bảng quy định giá để phản về tình trạng chặt chém trên thì đầu dây bên kia nói không phải số đường dây nóng, họ chỉ là người dân thường nên không hề biết.

 

Lời chúc Tết hay nhất cho năm mới Mậu Tuất 2018

Trong thời khắc bước sang năm mới, đừng quên gửi những lời chúc Tết hay nhất cho năm mới Mậu Tuất 2018 tới người mà bạn yêu thương!

 

Bài văn khấn Nôm Lễ trừ tịch - cúng Giao thừa ở ngoài trời

Xin giới thiệu tới bạn đọc quan tâm tham khảo bài văn khấn Nôm Lễ trừ tịch - cúng Giao thừa ở ngoài trời

 

Xem trực tiếp Táo quân 2018 đêm 30 Tết

Gặp nhau cuối năm Xuân Mậu Tuất - Táo quân 2018 được chính thức lên sóng từ 20h00 tối nay (15/2) trên các kênh quảng bá của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV8 và VTV9).Tin khác