Rò rỉ hình ảnh máy bay của hãng hàng không Bamboo AirWays

20:41 22/10/2018

Những hình ảnh đầu tiên về máy bay của Hãng hàng không Bamboo AirWays được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

ro-ri-hinh-anh-may-bay-cua-hang-hang-khong-bamboo-airways
Hình ảnh đầu tiên về máy bay của hàng không Bamboo AirWays. Ảnh Facebook Tùng Anh Lê

Những hình ảnh đầu tiên về máy bay của Hãng hàng không Bamboo AirWays (thuộc Công ty TNHH hàng không Tre Việt  - công ty con của Tập đoàn FLC) được tài khoản Facebook Tùng Anh Lê chia sẻ khoảng 20h30 phút tôi nay kèm theo bình luận: "Đẹp quá, màu xanh trên nền trắng luôn sang trọng và nhã nhặn. Chúc mừng FLC, chúc mừng anh Trinh Van Quyet" nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua hình ảnh được Facebook Tùng Anh Lê chia sẻ, tàu may của Bamboo AirWays có nền mầu trắng, đuôi trang trí mầu xanh lá cây. Thân tàu bay in tên Bamboo AirWay với mầu xanh da trời. Vùng cánh quạt dưới cánh máy bay sơn mầu xanh nước biển. Nhìn chung tàu bay Bamboo AirWay khá bắt mắt phối mầu giữa trắng và xanh khá nổi bật

Trước đó vào ngày 18/8/2018, Tập đoàn FLC chính thức ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways. Buổi ra mắt diễn ra tại tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, Bình Định.

ro-ri-hinh-anh-may-bay-cua-hang-hang-khong-bamboo-airways
Hình ảnh tàu bay của Hãng hàng không Bamboo AirWays.
ro-ri-hinh-anh-may-bay-cua-hang-hang-khong-bamboo-airways

"Sau 4 năm chuẩn bị kỹ lưỡng, trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo mô hình các hãng hàng không trên thị trường quốc tế, hôm nay, Tập đoàn FLC hân hạnh và tự hào giới thiệu đến toàn thể quý vị một thương hiệu mới: Hãng hàng không Bamboo Airways", Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết phát biểu tại sự kiện giới thiệu hãng hàng không Bamboo Airways.

Liên quan đến Bamboo AirWays, tháng 8/2018 Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang thông tin điện tử.

Văn bản do Cục trưởng Đinh Việt Thắng ký nêu rõ, trên trang bambooairway.vn đăng thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.  

ro-ri-hinh-anh-may-bay-cua-hang-hang-khong-bamboo-airways
Qua hình ảnh được chia sẻ tàu bay Hãng hàng không Bamboo AirWays vẫn đang trong quá trình lắp đặt

Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH hàng không Tre Việt thực hiện đúng quy định của luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Tre Việt được yêu cầu gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. 

Trước yêu cầu của Cục Hàng không VN, Bamboo Airways giải thích, trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ là bambooairways.com. Còn trang mà Cục Hàng không VN "tuýt còi" là giả mạo, thường xuyên đăng tải thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của hãng.

Ngày 9/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập Bamboo Airways. Hãng dự kiến những chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh vào tháng 10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Trước đó, để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.Tin khác