Robot Sophia sắp có 'em gái'

07:10 03/02/2019

Robot Sophia - "cô nàng" người máy với AI từng gây xôn xao giới công nghệ thế giới giờ đây chuẩn bị đón "em gái" mới với kích thước bé hơn nhiều.

robot-sophia-sap-co-em-gai

Little Sophia là phiên bản "sinh sau đẻ muộn" của robot Sophia, cũng được trang bị trí tuệ nhân tạo như "chị" mình. Phiên bản này được phát triển nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục dành cho trẻ em và có cùng "cha đẻ" là công ty Hanson Robotics.

Người máy mới chỉ cao khoảng 14 inch (35,5cm), không sử dụng cho các mục đích truyền thông giống robot Sophia. Theo hãng phát triển, Little Sophia có nhiệm vụ hướng dẫn, dạy trẻ em lập trình cũng như để làm quen với trí tuệ nhân tạo.

robot-sophia-sap-co-em-gai

"Em gái" Sophia có đầy đủ chân tay, cơ thể và có thể đi bộ, nói chuyện, hát, chơi game, cũng thích kể chuyện cười. Nhà sản xuất cũng cung cấp phần mềm và hướng dẫn độc quyền để giúp trẻ học lập trình từ khi còn nhỏ, thông qua robot này.

Bên cạnh đó, mẫu mới cũng có tính cách riêng với hệ thống biểu cảm trên khuôn mặt phong phú như robot Sophia. Ngoài việc phản hồi theo hướng dẫn, Little Sophia có thể tham gia đối thoại theo hướng tính cực.

Tuy nhiên, Little Sophia sẽ chỉ là "món phụ" của nhà sản xuất và công ty này vẫn tập trung vào phát triển Sophia phiên bản lớn. Năm 2018, robot Sophia đã thu hút sự quan tâm của công chúng toàn cầu bởi khả năng nói chuyện ứng biến, thậm chí "cô nàng" còn được cấp quyền công dân, trở thành robot đầu tiên được nhận danh dự này.

 

Được ông Obama và robot Sophia nhắc đến, Sơn Tùng M-TP chính là một biểu tượng của Vbiz

Từ Tổng thống Mỹ đến "công dân robot" đầu tiên đều nhắc đến Sơn Tùng M-TP khi đến Việt Nam, điều đó liệu có đủ chứng tỏ giọng ca "Chạy ngay đi" đang là một đại diện của âm nhạc.

 

Robot Sophia là gì và robot Sophia được chế tạo như thế nào?

Robot Sophia là robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Hiện Sophia đang đến thăm Việt Nam và tham dự sự kiện Diễn đàn cách mạng công nghiệp 4.0 ở Hà Nội.

 

Nhật Bản sản xuất robot chống trầm cảm

Lovot được ứng dụng AI có thể bắt chước nhiều biểu hiện cảm xúc của con người, tương tự như thú cưng giúp con người bớt cảm giác cô đơn.Tin khác