Rơi máy bay ở Cuba,108 người tử nạn

08:30 19/05/2018

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), ngày 18/5, một máy bay chở khách của hãng hàng không Cubana de Aviacion của Cuba đã bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh, khiến 108 người thiệt mạng.

nong-roi-may-bay-o-cuba108-nguoi-chet
Hiện trường máy bay rơi ở Cuba ngày 18/5.

Ngày 18/5, không lâu sau khi cất cánh, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Cuba Cubana de Aviacion đã gặp nạn khi đang chở 110 hành khách và phi hành đoàn từ sân bay quốc tế José Martí ở thủ đô Havana tới thành phố Holguin.

Vụ tai nạn khiến 108 người thiệt mạng và 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra thảm kịch trên. Các nhân chứng cho biết máy bay dường như cố quay trở lại sân bay nhưng không thành công.

Các lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vài phút sau khi máy bay rơi. Đoạn video của RT cho thấy các nhân viên cứu hộ và y bác sĩ cùng người dân địa phương đưa một trong các hành khách ra xe cứu thương.

Theo hãng thông tấn Granma, hầu hết hành khách trên máy bay là công dân Cuba, trong khi đó các thành viên phi hành đoàn là người nước ngoài. Bộ Ngoại giao Argentina cho biết 2 hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay là công dân của họ.

Sau khi gặp nạn, chiếc máy bay gần như đã bị phá hủy hoàn toàn. Theo đài truyền hình quốc gia Cuba, các mảnh vỡ văng rải rác trong khu vực trải dài 20km ở phía nam thủ đô Havana.

Chiếc máy bay gặp nạn là máy bay được Cubana de Aviacion thuê của 1 công ty Mexico có tên Aerolineas Damojh, toàn bộ phi hành đoàn là người Mexico. Máy bay được sản xuất và đưa vào vận hành từ năm 1979. Bộ Giao thông Vận tải Mexico cho biết, chiếc máy bay đã vượt qua các bài kiểm định an toàn hồi tháng 11 năm ngoái.

 

Rơi máy bay rơi ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Reuters đưa tin, ngày 12/3, một máy bay của hãng hàng không US-Bangla (Bangladesh) chở 71 người gồm 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu - thủ đô của Nepal, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.Tin khác