Huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai để xảy ra hàng loạt sai phạm

09:35 18/09/2018

Qua thanh tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện huyện Ia Grai đã để xảy ra hàng loạt sai phạm với số tiền gần 1 tỷ đồng.

sai-pham
Ảnh minh họa

Ngày 16/9. Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết, đã có kết luận thanh tra về công tác, quản lý nguồn kinh phí, công tác đầu tư xây dựng tại UBND huyện Ia Grai (Gia Lai).

Cụ thể, qua kiểm tra Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Ia Grai đã chi trả phụ cấp chức vụ giáo viên 2 trường trên địa bàn không đúng quy định của Bộ giáo dục với số tiền hơn 17 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Phòng giáo dục cũng chi trả tiền dạy tăng giờ cho giáo viên 2 trường tiểu học và 8 trường mầm non trên địa bàn không đúng quy định với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Đồng thời, qua kiểm tra Phòng giáo dục huyện chi trả thiếu phụ cấp biên giới từ năm 2015 cho giáo viên 8 trường thuộc địa bàn 2 xã biên giới Ia O và Ia Chía không đúng quy định với số tiền gần 320 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với những trường có tài khoản độc lập, tự chủ đã để xảy ra thất thoát, sai phạm, như: Trường Mầm non 17/3 gần 1,5 triệu đồng; Trường Tiểu học Cù Chính Lan là hơn 40 triệu đồng; Trường Tiểu học Ngô Mây hơn 3,4 triệu đồng; Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân hơn 66 triệu đồng…

Ngoài ra, Phòng Nội vụ chi sai 2,7 triệu đồng; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hơn 35 triệu đồng; Phòng Kinh tế hạ tầng là hơn 40 triệu; Phòng Tài nguyên và Môi trường hơn 16 triệu đồng; Phòng Tài chính - Kế hoạch hơn 98 triệu đồng.

Còn Đội quản lý khai thác các công trình thủy lợi để xảy ra sai phạm hơn 5 triệu đồng; Đội quản lý trật tự đô thị, xây dựng, môi trường chi sai hơn 15 triệu đồng; Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện hơn 60 triệu đồng.

Riêng tại 12 UBND xã, kết quả thanh tra công tác đầu tư, xây dựng cho thấy những xã này đã để xảy ra sai phạm hơn 277 triệu đồng.

Sau khi tiến hành thanh tra, với nhiều khoản chi sai ở trên Thanh tra tỉnh Gia Lai cho kết quả, chỉ trong 3 năm (2015-2017) nhiều cơ quan đơn vị tại huyện này đã chi sai quy định hơn 950 triệu đồng.

Với những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về thu, chi ngân sách và kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư trong việc thực hiện đầu tư xây dựng tại địa phương để xảy ra sai sót, vi phạm.

Bên cạnh đó, giao cho Chánh Thanh tra tỉnh Gia Lai thu hồi số tiền sai phạm là hơn 950 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Ia Grai kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch trong việc tham mưu cho UBND huyện giao dự toán, phê duyệt quyết toán trong nhiều năm đối với các đơn vị có sai phạm nhưng không phát hiện kịp thời để chấn chỉnh xử lý.

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các Trưởng phòng ban; Hiệu trưởng các trường học trực thuộc; Giám đốc BQL dự án ĐTXD; Chủ tịch UBND các xã và các cá nhân có liên quan đã để xảy ra các sai phạm.

 

Vụ 7 người tử vong ở lễ hội âm nhạc Hồ Tây: Sức khỏe các nạn nhân thế nào?

Các nạn nhân trong vụ việc xảy ra tại lễ hội âm nhạc Hồ Tây tối 16/9, sức khỏe đều dần ổn định. Qua kiểm tra các nạn nhân đều có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đá, cần sa, thuốc lắc và ma túy tổng hợp.

 

Bán cổ phần Cảng Quy Nhơn, phát hiện sai phạm 'tày trời' của Bộ GTVT

Thanh tra Chính phủ phát hiện sai phạm nghiêm trọng của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trong việc bán cổ phần tại Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn cho Công ty Hợp Thành.Tin khác