Sau khi công khai là người đồng tính, Ellen DeGeneres từng nhiều lần bị đe dọa đến tính mạng

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 21/10/2018

Nữ diễn viên Ellen DeGeneres còn bị đe dọa đánh bom sau khi công khai là đồng tính.

Ellen-DeGeneres-2018
Diễn viên, người dẫn chương trình Ellen DeGeneres công khai là đồng tính nữ.

Theo Pink News, Ellen DeGeneres tiết lộ rằng khi quyết định công khai xu hướng tính dục, cô đã phải đối mặt với những đe dọa tới tính mạng. Thậm chí có người còn dọa đánh bom studio cô đang làm việc. Biểu tượng của hài kịch Mỹ đã công khai là người đồng tính vào tháng 4/1997 khi chụp ảnh bìa cho tạp chí Time cùng với thông điệp: “Đúng, tôi là gay”.

Hành động dũng cảm của Ellen DeGeneres đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, khi trò chuyện với Adweek, cô tiết lộ rằng bản thân đã gặp sự phản ứng dữ dội sau thông báo này bao gồm một tai nạn suýt chết.

“Khi “come out”, tôi đã phải đối mặt với nhiều mối đe dọa tử vong thậm chí là đánh bom nhưng họ đã đánh giá sai thời điểm ghi âm”, cô nói.

Không chỉ vậy, The Ellen DeGeneres Show, chương trình do cô “chủ xị” bị đài ABC bỏ rơi. “Tôi biết sẽ có những người không thích nó, nhưng tôi đã không nghĩ rằng chương trình của mình sẽ bị hủy bỏ", DeGeneres nói.

shutterstock_242588209-1
DeGeneres và vợ cô, nữ diễn viên Portia de Rossi

Đầu năm nay, trên chương trình Comedians In Cars Getting Coffee của Netflix, Ellen DeGeneres nói với người dẫn chương trình Jerry Seinfeld rằng công khai xu hướng tính dục đã ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của cô.

“Tôi cay đắng, buồn bã và tức giận. Sao mọi chuyện thay đổi cả chỉ vì tôi trung thực và nói mình đồng tính. Tại sao điều này khiến mọi người sốc tới vậy? Tại sao nó lại là chuyện to tát?”. DeGeneres đã đi lưu diễn sau khi chương trình của cô bị hủy bỏ. Người đồng tính chiếm khoảng 90% khán giả của cô.

Trong một tập Master Class của Oprah năm ngoái, DeGeneres nói: “Mọi chuyện trở nên lớn hơn tôi từng nghĩ. Nó làm lu mờ tài năng của tôi, lu mờ con người tôi. Đây chỉ đơn giản là, bạn biết đấy, trung thực. Nó từ một quả cầu tuyết trở thành trận lở tuyết. Không chỉ dừng lại ở đó. Mọi người không thích tôi vì cho rằng tôi đã đưa ra một tuyên bố mang tính chính trị”.

Nữ diễn viên trả lời trong cuộc phỏng vấn với tờ Time năm 1997: “Tôi chưa bao giờ muốn trở thành diễn viên đồng tính nữ. Tôi không bao giờ muốn trở thành người phát ngôn cho cộng đồng đồng tính. Không bao giờ. Tôi đã làm điều đó vì sự thật của riêng tôi”.

Nhưng mặc dù vậy, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng không ai có sức ảnh hướng lớn hơn Ellen DeGeneres trong việc thay đổi thái độ của người Mỹ về quyền đồng tính.

Ellen Lee DeGeneres là một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ. Bà đóng vai chính trong loạt phim hài kịch tình huống Ellen và chủ trì chương trình đàm thoại truyền hình The Ellen DeGeneres Show từ năm 2003 cho tới nay.

 

Sắc tím ngập tràn mạng xã hội của những ngôi sao nổi tiếng thế giới bảo vệ người LGBT khỏi sự kì thị

Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới đã lên tiếng kêu gọi bảo vệ người LGBT khỏi sự kì thị và phân biệt đối xử.

 

Thực hư việc người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ là đồng tính

Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có chứng tỏ người đó là đồng tính hay không?

 

Xúc động với khoảnh khắc kì diệu trong đám cưới của cặp đồng tính nam đẹp trai 6 múi

Trong đám cưới của cặp đôi đồng tính nam này đã xuất hiện một hiện tượng kì lạ khiến nhiều người xúc động.Tin khác