Sau King's Cup 2019, truyền thông Thái Lan đi tìm câu trả lời về hành động ăn mừng 'cực gắt' của Quế Ngọc Hải

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 10/06/2019

Một số phương tiện truyền thông Thái đã lý giải hành động ăn mừng ''cực gắt'' của trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam trước mặt CĐV Thái Lan.

Quế Ngọc Hải
Hành động đáp trả của Quế Ngọc Hải đối với CĐV Thái Lan.

Trong trận chung kết với Curacao, ĐT Việt Nam đã chơi kiên cường và cầm hòa hòa 1-1 sau 90 phút để kéo trận đấu tới loạt sút penalty.

Trên khán đài sân Chang Arena, có rất đông CĐV Thái Lan tới sân cổ vũ cho Curacao. Đặc biệt ở phần sút luân lưu của tuyển Việt Nam, các CĐV Thái Lan liên tục hò hét, gây ức chế tâm lý cho các tuyển thủ Việt Nam.

Quế Ngọc Hải là người thực hiện lượt sút thứ 4 và sau khi hạ gục thủ thành Curacao, trung vệ đội trưởng của tuyển Việt Nam đã ăn mừng bằng hành động ''đặt tay lên môi'' ngay trước mắt các CĐV Thái Lan.

Sau trận đấu, một số phương tiện truyền thông Thái đã lý giải hành động này của trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam.
 
Tờ Thai Rath viết: "Trong loạt sút 11 mét, có một số CĐV Thái Lan đứng sau khu khung thành. Họ la ó và tạo áp lực cho các cầu thủ Việt Nam. Chính vì vậy sau khi sút thành công, đội trưởng tuyển Việt Nam đã có hành động yêu cầu các cổ động viên Thái Lan im lặng". 
 
Tờ Fox Sports cũng có bài viết liên quan đến hành động này của Quế Ngọc Hải với dòng title: "Quế Ngọc Hải đáp trả cực gắt với tiếng la ó từ cổ động viên Thái Lan". 
 
Tờ Fox Sports lý giải, thủ quân tuyển Việt Nam đã hướng về phía khán đài nơi có số đông cổ động viên Thái Lan và ra dấu im lặng.
 
Sau giải đấu này, đội tuyển Việt Nam đã giữ vững vị trí tốp 16 châu Á, qua đó góp mặt ở nhóm hai ở vòng loại World Cup 2022 và tránh được nguy cơ gặp những đội mạnh của nhóm gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine).
 

U23 Thái Lan 0-1 U23 Singapore: Nỗi đau của người Thái

Trong khi tuyển quốc gia thảm bại tại King’s Cup 2019, U23 Thái Lan cũng gục ngã trước U23 Singapore trong trận chung kết Merlion Cup 2019.

 

Điều gì sẽ xảy đến với tuyển Thái Lan sau thảm bại tại King’s Cup 2019?

Fox Sports Asia đặt ra câu hỏi như vậy trong bài phân tích về thất bại của tuyển Thái Lan ở King’s Cup 2019.

 

Văn Toàn bị fan girl chặn đường, Khánh Linh ngơ ngác tìm bạn trai giữa đám đông

Trong ngày trở về của ĐT Việt Nam, rất nhiều khán giả đã đến sân bay Nội Bài từ rất sớm để xin chữ ký, chụp ảnh...cùng các tuyển thủ.Tin khác