Sau tin đồn đào được đá quý 5 tỷ, dân tình thi nhau mang xẻng quốc kéo về Yên Bái

Theo NGUYỄN HIỀN / Thế Giới Trẻ 19:42 07/07/2019

Lượng người đổ xô về nơi có tin đồn tìm được đá quý 5 tỷ ngày càng nhiều lên. Tuy nhiên đá quý thì chưa thấy đâu, chỉ thấy hàng quán bỗng dưng phát đạt phát đạt vào dịp này.

Những ngày qua, tin đồn có người "đổi đời" nhờ tìm ra đá quý trên Núi Lục Yên (Yên Bái ) được lan truyền khắp nơi. Theo nguồn tin này, một người dân trong khu vực đã tìm được viên đá quý to chỉ khoảng bằng ngón tay nhưng bán với giá lên đến 5 tỷ.

sau-tin-don-dao-duoc-da-quy-5-ty-dan-tinh-thi-nhau-mang-xeng-quoc-keo-ve-yen-bai

Lục Yên vốn là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Yên Bái, trong nhiều tài liệu lịch sử cũng đã khẳng định nơi đây có nhiều mỏ đá quý. Chính vì thế sau khi tin đồn rộ lên, nhiều người khi bắt đầu ôm giấc mộng giàu sang nhờ vào vận may khi tìm tới nơi này.

sau-tin-don-dao-duoc-da-quy-5-ty-dan-tinh-thi-nhau-mang-xeng-quoc-keo-ve-yen-bai

Có những ngày chỉ 2 giờ sáng, từ già đến trẻ, từ trái đến gái, từ người đã đi làm đến học sinh,... ai lấy tay cầm cuốc cầm xẻng, thậm chí mang theo cả balo to trên vai bắt đầu công cuộc đào xới tìm đá quý. Ngọn núi Lục Yên lúc nào cũng đông như kiến cỏ, vùng đất xung quanh và cây cối bị đào tung hết cả.

sau-tin-don-dao-duoc-da-quy-5-ty-dan-tinh-thi-nhau-mang-xeng-quoc-keo-ve-yen-bai

Tuy nhiên trong suốt những ngày qua, dù rất nhiều người đổ về Yên Bái nhưng chưa ai tìm được một viên đá quý nào. Chỉ biết rằng hàng quán xung quanh nhân dịp này "hét giá" hơn cả khu du lịch cao cấp. Một chai nước lọc từ 50k đến 80k, một bát mì 100k... mà vẫn bán chạy bởi dân tình đào đất quá mệt mỏi.

sau-tin-don-dao-duoc-da-quy-5-ty-dan-tinh-thi-nhau-mang-xeng-quoc-keo-ve-yen-bai

Bỏ hết công ăn việc làm, tiêu tốn tiền mua đồ ăn thức uống đắt đỏ, chỉ thấy mất tiền đi chứ chưa thấy ai giàu lên chút nào. Trước sự việc này, ai nấy chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm với vọng tưởng và sự ham giàu của người dân.

 

Tin tức 24h mới nhất ngày 7/7: Nữ lao công trước khi tử vong hé lộ về kẻ gây tai nạn, thiếu phụ xinh đẹp mất tích bí ẩn ở Yên Bái

Tin tức 24h mới nhất ngày 7/7 nổi bật với hàng loạt tin tức mới và đáng chú ý về tình hình thời sự, pháp luật, kinh tế trong nước.

 

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Yên Bái

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Yên Bái gồm những địa chỉ nào, ở đâu sẽ được giới thiệu đầy đủ dưới đây để thí sinh và phụ huynh quan tâm tham khảo.

 

Điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Yên Bái năm 2019

Điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Yên Bái năm 2019 được cập nhật ngay sau khi có kết quả thi của thí sinh. Mời bạn đọc quan tâm xem tại đây.

 

Tin khác