Say xỉn, chồng xích vợ mình vào cột nhà gây phẫn nộ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:15 02/10/2019

Một người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bị chồng dùng xích trói vào cột nhà khiến dư luận phẫn nộ.

say-xin-chong-xich-chan-vo-minh-vao-cot-nha-gay-phan-no
Chị G. bị chồng dùng xích và khóa sắt trói vào cột nhà.

Sáng ngày 2/10, ông Thái Ngọc Thảo, Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người chồng xích chân, bạo hành người vợ khiến dư luận bức xúc.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh về một phụ nữ bị xích chân vào cột nhà. Việc này khiến rất nhiều người tỏ ra bất bình, phẫn nộ.

Theo tìm hiểu, người phụ nữ trong ảnh là chị Nguyễn T.G. (ở tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền).

Trước đó, vào một buổi tối của tháng 9, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phong Điền nhận tin báo về việc chị G. bị chồng dùng xích sắt khóa vào cột nhà.

Sau khi xác minh, Hội Liên hiệp phụ nữ và Công an thị trấn Phong Điền khẳng định vụ việc trên là có thật. Tiếp đó, chị G. được giải cứu và đưa đi lánh nạn tạm thời (cùng con gái học lớp 5) tại TP Huế.

Chị G. có 3 người con. Con lớn đã tốt nghiệp đại học, con thứ còn học đại học, con út học lớp 5. Do trước đây, chồng chị G. có một thời gian dài mắc bệnh nặng nên mọi việc trong gia đình đều dồn hết cho người phụ nữ này.

Mới đây, khi khỏi bệnh, chồng chị G. vướng vào rượu chè, cờ bạc, lô đề. Mỗi lần rượu vào và thua bạc, chồng chị G. lại đánh đập, chửi bới, bạo hành vợ. Đỉnh điểm là việc dùng xích và ổ khóa sắt trói vợ vào cột hiên nhà gây phẫn nộ.

Nói về sự việc này, ông Thái Ngọc Thảo thông tin, hiện, chị G. đã có đơn gửi tòa án xin được giải quyết ly hôn chồng vì không thể chịu đựng bạo hành thêm nữa.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Phong Điền đã vào cuộc xử lý hành vi chồng bạo hành vợ.

Tin khác