Sẽ không công nhận danh hiệu của Ngân Anh ở 'Hoa hậu liên lục địa 2019'

Theo Phạm Hương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:19 10/01/2019

Chiều 9/1, cơ quan quản lý văn hóa và luật sư đại diện đơn vị tiến cử và đề nghị cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019” đã có cuộc họp tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

se-khong-cong-nhan-danh-hieu-cua-ngan-anh-o-hoa-hau-lien-luc-dia-2019
Dù không được cấp phép, hôm 9/1 Lê Âu Ngân Anh vẫn khoe ảnh lên đường dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2019.

Chiều 9/1, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có cuộc họp với luật sư đại diện đơn vị tiến cử và đề nghị cơ quan quản lý văn hóa cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019”.

Cuộc họp có sự tham gia của ông Nguyễn Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD, ông Lê Minh Tuấn - Cục Phó Cục NTBD và luật sư Nguyễn Huy An – người được công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới ủy quyền thay mặt đơn vị này trao đổi cụ thể xung quanh việc Cục NTBD từ chối cấp phép để Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi “Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa 2019”. 

Theo Cục trưởng Cục NTBD, cuộc họp này được tổ chức để giải quyết những khúc mắc chưa thỏa mãn của phía Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới về công văn số 608 ngày 10/12/2018 của cơ quan này từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2019.

Ông Nguyễn Quang Vinh khẳng định danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh đã được cơ quan Thanh tra xác minh và kết luận là vi phạm quy chế thi của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Theo đề án cuộc thi được trình với cơ quan quản lý, Công ty Võ Việt Chung, đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 đã cam kết sẽ thu hồi danh hiếu nếu được cơ quan chức năng yêu cầu.

Nhưng theo đại diện Cục NTBD, cho tới nay, công ty này chưa thực hiện bất cứ động thái nào về việc thu hồi danh hiệu dù đã được yêu cầu. Đây chính là cơ sở để Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh với tư cách Hoa hậu Đại dương tiếp tục đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Intercontinental 2019 như đã nêu trong công văn 608.

se-khong-cong-nhan-danh-hieu-cua-ngan-anh-o-hoa-hau-lien-luc-dia-2019
Cơ quan quản lý khẳng định sẽ thực hiện dứt điểm việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh.

Luật sư Nguyễn Huy An cho rằng cơ sở để công ty Hoa hậu Thế giới vẫn đề cử Ngân Anh tham gia cuộc thi HOa hậu Liên lục địa 2019 là bởi cho tới thời điểm này chưa hề có văn bản chính thức nào về việc cô bị tước danh hiệu. Vị luật sư này phân tích văn bản đề nghị tước danh hiệu khác với một văn bản quyết định tước danh hiệu.

Chánh thanh tra Bộ VHTTDL cho biết việc cơ quan chức năng không yêu cầu hủy bỏ kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương là muốn tránh liên lụy tới các thí sinh khác vì thế chỉ đề nghị đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu của Ngân Anh. Và theo vị đại diện cơ quan thanh tra, chắc chắn công ty Võ Việt Chung sẽ bị xử lý về việc không thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng cũng như danh hiệu của Ngân Anh sẽ bị thu hồi.

Cuối cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định việc không được cấp phép nhưng vẫn đi thi của Ngân Anh là hành vi "thi chui" và cơ quan quản lý sẽ không công nhận bất cứ danh hiệu nào của cô nếu đạt được tại cuộc thi Hoa hậu Lên lục địa.

 

Không được cấp phép vẫn đi thi hoa hậu quốc tế, Ngân Anh lên tiếng

Theo người đẹp, tham dự cuộc thi sắc đẹp tầm quốc tế là trách nhiệm của một hoa hậu sau đăng quang, trong khi cô vẫn đang là đương kim Hoa hậu Đại dương.

 

Lê Âu Ngân Anh khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, vẫn quyết đi thi Hoa hậu Liên lục địa 2018

Phía Lê Âu Ngân Anh quyết định khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn và vẫn tham dự Miss Intercontinental 2018 dù không được cấp phép.Tin khác