SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam đổi lịch bay vì siêu bão Kammuri

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 30/11/2019

Đoàn Thể thao Việt Nam và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã quyết định thay đổi lịch trình bay sang Philippines tham dự SEA Games 30.

Đoàn thể thao Việt Nam
Đoàn thể thao Việt Nam đổi lịch bay vì ảnh hưởng của bão Kammuri.

Hôm 29/11, Cơ quan thời tiết Philippines dự báo bão Kammuri đang tăng tốc về phía Tây hướng đến Philippines, có thể mạnh lên thành siêu bão và ảnh hướng tới nhiều địa điểm tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30.

Theo đó, bão Kammuri được xác định nằm cách phía Nam đảo Luzon khoảng 1.350 km về phía Đông lúc 3 giờ (giờ địa phương) ngày 29/11 và tiếp tục di chuyển về phía Tây nhanh hơn với tốc độ 25 km/giờ so với một ngày trước đó.

Dự báo từ 8h ngày 3.12 (giờ địa phương) sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến Philippines và 18h (giờ địa phương) sẽ vào thẳng Manila. Với diễn biến của bão Kammuri, Đoàn Thể thao Việt Nam và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã quyết định thay đổi lịch trình bay.

Toàn bộ chuyến bay chở các thành viên cuối cùng của Đoàn Thể thao Việt Nam từ ngày 3/12 sẽ chuyển sang ngày 2/12 để đảm bảo an toàn cho các VĐV.

Theo thông báo từ Vietnam Airlines, chuyên cơ chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sang Philippines thi đấu ngày 2/12, sẽ mang ký hiệu VN9663, khởi hành tại sân bay Nội Bài lúc 10h và dự kiến có mặt tại sân bay Ninoy Aquino của thủ đô Manila lúc 14h10 (giờ địa phương).

Chuyến bay này sẽ chở 127 thành viên cuối cùng của Đoàn Thể thao Việt Nam từ các đội tuyển điền kinh, nhảy cầu, E-sport, karatedo, bóng bàn. Đây là phát sinh bất khả kháng và Đoàn Thể thao Việt Nam và Vietnam Airline đang chuẩn bị hết sức mình để các VĐV có hành trình an toàn nhất.

SEA Games 30 tại Philippines chính thức diễn ra từ ngày 1/12 với các môn thi đấu như bơi lội, cầu lông, đấu kiếm.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/sea-games-30-doan-the-thao-viet-nam-doi-lich-bay-vi-sieu-bao-kammuri-143441.html

Tin khác