Seungri vẫn bình thản đi tập gym ngay sau khi được thả

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:45 16/05/2019

Có vẻ như tâm trạng của Seungri không có gì áy náy sau việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Anh thoải mái đến phòng tập và còn cười chào ra về.

seungri2
Seungri xuất hiện ở phòng tập gym, sau đó lên một chiếc xe sang trọng để về

Khoảng 10h30 (giờ địa phương) tối ngày 15/05, phóng viên tờ Asia Today đã tóm được hình ảnh Seungri thoải mái bước ra từ một phòng tập ở Seoul, chưa đầy một ngày sau khi lệnh bắt giữ bị bác bỏ.

Sau khi tận hưởng thời gian tập Jujitsu (võ nhu thuật), cựu thành viên Big Bang vẫy tay cười tạm biệt và lên chiếc xe sang trọng mà quản lý đỗ sẵn ở bên ngoài.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Ở một diễn biến khác, bản tin MBC News Desk đưa tin lệnh bắt giữ từng bị từ chối của cảnh sát liệt kê Seungri và Yoo In Seok đã tích cực môi giới mại dâm 12 lần từ tháng 12/2015 đến tháng 01/2016 với số tiền chi trả cho các chủ cơ sở giải trí ở Gangnam lên tới 43 triệu won (844 triệu VNĐ). Yoo In Seok thậm chí còn dùng tài khoản ngân hàng của bà mình để giao dịch.

Nữ diễn viên Park Han Byul đã nộp lá đơn viết tay dài 3 trang A4 xin thỉnh cầu Tòa án không bắt giữ chồng mình. Với tư cách một người vợ, cô cam kết Yoo In Seok không có ý định bỏ trốn, nhấn mạnh các yếu tố như Yoo từng trình diện thẩm vấn hơn 10 lần và đang là bố của một đứa trẻ.

Quyết định không bắt giam Seungri và Yoo đã khiến đại đa số công chúng Hàn Quốc phẫn nộ. Họ còn kiến nghị lên Nhà Xanh đòi cách chức Thẩm phán Shin Jong Yeol khi biết ông chính là người liên tục bãi bỏ lệnh bắt giữ một CEO chủ chốt đứng sau nghi vấn bữa tiệc sex tại biệt thự cũng như hối lộ cựu Thứ trưởng bộ Tư pháp Kim Hak Eui và Anna, cựu MD người Trung Quốc chuyên phân phối ma túy ở Burning Sun.

Đặc biệt, Cơ quan Cảnh sát thủ đô Seoul đã chuyển giao nhân vật khởi nguồn vụ án “Cổng Burning Sun” Kim Sang Kyo sang công tố với tội danh tấn công bạo lực, quấy rối tình dục và gây cản trở kinh doanh dựa theo hành vi của Kim, lời khai của nạn nhân và phân tích CCTV. Trước đó Kim Sang Kyo khai rằng khi mình đang cố giúp đỡ một người phụ nữ bị quấy rối tình dục thì bị các nhân viên an ninh Burning Sun lao vào đánh. Sau đó lại bị các cảnh sát ở đồn hành hung.

Giám đốc bán hàng Jang, giám đốc an ninh Chang và Choi, cá nhân đầu tiên đánh nhau với Kim Sang Kyo đều sẽ bị khởi tố về tội tấn công bạo lực. 3 người phụ nữ tố cáo Kim quấy rối tình dục gồm bạn của CEO Burning Sun, cựu MD Anna và bạn của nhân viên club.

Cảnh sát cũng kết luận không có thông đồng giữa Burning Sun và Đội tuần tra Yeoksam của Sở cảnh sát Gangnam sau khi phân tích 72 điện thoại di động, 18 điện thoại dùng chung của 71 sĩ quan cảnh sát. Trong đó có 4 người có mặt trực tiếp ở hiện trường, lịch sử cuộc gọi của 706 nhân viên Burning Sun và tài khoản ngân hàng của 36 nhân viên chính và cảnh sát. Phân tích video và kiểm tra nói dối với 4 sĩ quan cảnh sát Yeoksam cũng không chứng minh được việc họ hành hung Kim Sang Kyo.

Tuy nhiên có vấn đề trong thủ tục bắt giữ Kim Sang Kyo, và các sĩ quan cảnh sát hành động không đúng mực trong khi áp giải sẽ bị báo cáo lên Văn phòng Thanh tra & Khiếu nại công cộng.

Ngoài ra, viên cảnh sát cấp cao Yoon đã thoát tội nhận hối lộ do số tiền tiếp đãi của Yoo In Seok và vé concert mà Seungri biếu ông này chưa đạt đến tiêu chuẩn xử phạt. Cảnh sát Yoon sẽ bị khởi tố không truy tố về tội lạm dụng chức quyền và cản trở việc quản lý, làm lộ hoạt động truy quét club Monkey Museum cùng với 2 đồng phạm khác là thanh tra cấp cao “A” thuộc đội Tội phạm tài chính Sở cảnh sát Gangnam và cảnh sát “B” phụ trách truy quét vào thời điểm đó.

Cuối cùng, cảnh sát cũng cho biết rất khó để tái yêu cầu bắt giữ Seungri và sẽ cố gắng kết thúc điều tra vụ án trước khi Seungri nhập ngũ.

 

Seungri bất ngờ được cởi trói, tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ

Trái với hy vọng từ phía cảnh sát và công tố, Tòa án quận trung tâm Seoul cho rằng bằng chứng để kết luận bắt giữ Seungri chưa đủ thuyết phục.

Tin khác