Shazam - siêu anh hùng 'lầy lội' nhất của Vũ trụ DC

Theo Mai Hương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:41 27/03/2019

Dù có sức mạnh vô song nhưng Shazam chính xác là một siêu anh hùng "mặt phụ huynh nhưng tâm hồn học sinh".

Shazam là nhân vật đi ngược lại với hình tượng siêu anh hùng mà Warner Bros. và DC Comics xây dựng và trình làng trong Vũ trụ của mình trước đây và cả sau này như Wonder Woman hay Aquaman, Batman, Superman... Lý do của sự khác biệt này rất đơn giản: Shazam bản chất là một chú bé mới chỉ... 14 tuổi!

Billy Batson có nhiều phẩm chất đáng quý như thông minh, dũng cảm và hào hiệp. Một phù thủy đã chọn chú bé là người thừa kế sức mạnh quyền năng của mình. Billy chỉ cần hô lớn câu thần chú "Shazam!" thì lập tức cậu bé sẽ biến thành siêu anh hùng cao lớn với sức mạnh vĩ đại của một vị thần. Mặc dù biến thành siêu anh hùng, nhưng tính cách của Shazam vẫn hoàn toàn là của một cậu nhóc, và điều này đã gây ra vô số tình huống “dở khóc dở cười”.

shazam-sieu-anh-hung-lay-loi-nhat-cua-vu-tru-dc
Shazam là siêu anh hùng "lầy lội" nhất trong Vũ trụ DC.

Nói như cậu bạn cùng nhà Freddy Freeman, dù sở hữu siêu năng lực nhưng Shazam đã làm những việc mà một siêu anh hùng không bao giờ làm, gây ra vô vàn phiền phức, rắc rối. Để rồi khi đối diện với đối thủ lớn nhất là Tiến sĩ Thaddeus Sivana, Shazam dường như đã phải "bó tay"... Tuy nhiên, chính trong quá trình chống lại kẻ thù lớn nhất, siêu anh hùng "mặt phụ huynh nhưng tâm hồn học sinh" đã dần dần nhận ra điều nên làm để chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với sức mạnh tối thượng được ban.

shazam-sieu-anh-hung-lay-loi-nhat-cua-vu-tru-dc
"Cặp bài trùng" Shazam và Freddy đã gây nên đủ chuyện dở khóc dở cười.
shazam-sieu-anh-hung-lay-loi-nhat-cua-vu-tru-dc
Một tình huống "éo le" khi Shazam dùng tới... Batman nhựa để chiến đấu với đối thủ siêu mạnh.

Tại buổi chiếu thử đầu tiên của Shazam! được hãng Warner Bros. tổ chức cho một số phóng viên điện ảnh và khán giả đặc biệt 1 tháng trước khi phim ra mắt, hầu hết các phản hồi đều cho rằng phim hoành tráng, mãn nhãn, và thậm chí còn hài hước hơn cả "Aquaman: Đế Vương Atlantis". 

Bom tấn Shazam! của đạo diễn David F. Sandberg quy tụ dàn diễn viên gồm Asher Angel, Zachary Levi, Mark Strong...  

Tại Việt Nam, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức tác phẩm về siêu anh hùng tuổi teen nhưng sở hữu sức mạnh siêu phàm từ ngày 5/4/2019 tại các rạp trên toàn quốc.

 

Bom tấn 'Aquaman' thu về gần 10 tỷ đồng chỉ sau một ngày ra rạp

Chỉ trong một ngày chiếu sớm, bom tấn "Aquaman: Đế Vương Atlanis" (tựa gốc: Aquaman) đã tạo nên cơn sốt vé tại tất cả các rạp chiếu trên toàn quốc.Tin khác