Siêu thị Điện máy Thiên Hòa: Những nỗi lo của người tiêu dùng

07:00 11/07/2018

Những thông tin phản ánh về chất lượng sản phẩm tại các hệ thống điện máy dấy nên nỗi lo người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm điều hòa, tủ lạnh, ti vi...đồ dân dung. Liệu rằng Siêu thị Điện máy Thiên Hòa có là nơi lựa chọn tin cậy?

sieu-thi-dien-may-thien-hoa-nhung-noi-lo-cua-nguoi-tieu-dung
Có nên mua hàng ở Siêu thị Điện máy Thiên Hòa?. 

Có nên mua hàng ở Siêu thị Điện máy Thiên Hòa?

Siêu thị Điện máy Thiên Hòa thuộc Công ty Cổ Phần Thương Mại và Dịch Vụ Thiên Nam Hòa (tiền thân là công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Thiên Nam Hòa - Địa chỉ 277B Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh) chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 24/11/2001 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là Điện máy - Nội thất.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh đơn thuần từ một cửa hàng kinh doanh một số mặt hàng nhỏ như điện, điện tử, điện lạnh tại TP HCM. Những đến nay, Thiên Hòa đã phát triển thành 10 chuỗi hệ thống trung tâm Điện máy - Nội thất với quy mô lớn tại khu vực phía Nam.

Siêu thị Điện máy Thiên Hòa kinh doanh những sản phẩm chủ lực như điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, công nghệ thông tin…

sieu-thi-dien-may-thien-hoa-nhung-noi-lo-cua-nguoi-tieu-dung
Ông Nguyễn Quang Hòa

Chủ tịch HĐQT Điện máy Thiên Hòa chính là ông Nguyễn Quang Hòa (kể từ đầu 27/3/2008).

Vợ ông, bà Trần Thị Đan Thanh và con gái Nguyễn Trần Thảo Nguyên đều là những cổ đông lớn của Điện máy Thiên Hòa.

Siêu thị Điện máy Thiên Hòa và những lần khiến khách hàng lắc đầu ngán ngẩm

Dù có mặt sớm trên thị trường nhưng Thiên Hòa không hơn "người em" đi sau khi liên tục bị khách hàng tố. Theo nguồn tin từ báo Công lý, vào thời điểm 8/3/2015, chị Thảo mua một chiếc tủ lạnh Toshiba GR - WG58VDAZ (ZW) tại Siêu thị Điện máy Thiên Hòa với giá tiền 17.590.000 đồng. Chiếc tủ lạnh được giới thiệu là sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng vượt trội, tiết kiệm năng lượng…

Hàng được Thiên Hòa giao đến nhà người tiêu dùng vào buổi tối, nhưng sáng hôm sau chị phát hiện cửa tủ lạnh khi mở ra đóng vào có tiếng kêu rất to, bên hông tủ có nhiều vết trầy xước. Chị Thảo liền báo về Thiên Hòa và yêu cầu được đổi tủ khác.

sieu-thi-dien-may-thien-hoa-nhung-noi-lo-cua-nguoi-tieu-dung
Khe hở ở đoạn vách ngăn giữa ngăn mát và ngăn đá. 

Tuy nhiên, Khi nhận được phản ánh từ khách hàng, phía Siêu thị Điện máy Thiên Hòa từ chối việc nhận lại sản phẩm kém chất lượng và hoàn tiền cho người tiêu dùng kèm theo đó đưa ra rất nhiều lí do đổ lỗi cho chị Thảo như: báo trễ, quá thời hạn đổi trả sản phẩm theo quy định của Thiên Hòa, báo lỗi sản phẩm không đúng người có thẩm quyền giải quyết…

Vốn xưng xưng là quản lý của Thiên Hòa nhưng lại có thái độ xấc xược, coi thường người tiêu dùng, không giống người làm việc trong môi trường kinh doanh được giới thiệu là chuyên nghiệp, hiện đại như Thiên Hòa.

Không tin vào những gì mình chứng kiến, chị Thảo tiếp tục lên gặp Giám đốc chi nhánh Thiên Hòa ở Cách Mạng Tháng Tám, theo chị chia sẻ, vị này có thái độ ôn hòa nhưng lại đổ lỗi cho con chị Thảo và Toshiba, cuối cùng vẫn từ chối yêu cầu của chị.

Trước thềm thông tin rò rỉ về chất lượng sản phẩm của các hệ thống Siêu thị lớn càng gây nhiều nỗi băn khoăn cho người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Có nên mua hàng siêu thị Điện máy HC?

Hàng loạt siêu thị điện máy mở rộng, nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Siêu thị điện máy HC có đảm bảo để khách hàng tin dùng.

 

Điện Máy Xanh, Pico, Mediamart: Mua hàng ở đâu tốt hơn?

Nhu cầu mua sắm điều hòa và thiết bị điện máy làm lạnh mùa hè đang lên cao. Mua hàng điện máy ở siêu thị Điện Máy Xanh, Pico, Mediamart: Ở đâu tốt hơn?

 Tin khác