Sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói 'sai phải sửa'

12:09 30/10/2018

Liên quan việc sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, dự thảo có “điểm sai phải sửa và kiên quyết sửa”.

trung-tuong-nguyen-quoc-thuoc-ai-co-phieu-tin-nhiem-thap-co-the-xem-xet-xin-mien-nhiem
Liên quan việc sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, dự thảo có “điểm sai phải sửa và kiên quyết sửa”. Ảnh minh họa

Liên quan đến Dự thảo Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ban hành. Trong đó có quy định đang gây nhiều tranh cãi về việc "sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học".

Bên hành lang Quốc hội sáng 30/10, trao đổi với báo chí Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, việc này đã được Thứ trưởng phụ trách của Bộ trả lời.

Quan điểm của Bộ GD-ĐT được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh là dự thảo có “điểm sai phải sửa và kiên quyết sửa”.

Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm cá nhân trong ban soạn thảo có liên quan đến việc này.

Trước đó, ngày 29/10, trên trang điện tử của Bộ GD-ĐT đã đăng tải lấy ý kiến về dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp. 

Theo đó, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học. 

Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học, sinh viên sẽ bị khiển trách và lần thứ 2 sẽ cảnh cáo, lần thứ 3 đình chỉ có thời hạn. Sinh viên chứa chấp, môi giới mại dâm một lần sẽ bị buộc thôi học.

Đến tối muộn 29/10, trên trang điện tử của Bộ GD-ĐT đã rút những nội dung này.

Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Theo Bộ GD-ĐT, thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ GD-ĐT đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT. 

Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

Bộ GD-ĐT lý giải: Quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy "một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh khi ban hành quy chế mới". 

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo "đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất".Tin khác