Giảng viên người Mỹ giúp sinh viên nhút nhát thành 'ngôi sao' trong lớp học

19:04 30/12/2017

Tính nhút nhát của người học có thể cải thiện được hay không, một phần phụ thuộc vào người dạy bạn. Và câu chuyện dưới đây là minh chứng cho nhận định.

sinh viên nhút nhát
Một trong những giảng viên hàng hầu người Mỹ, Sydney Chaffee, người đã giúp nhiều học sinh nhút nhát trở nên tự tin hơn trong học tập và trong việc nói lên ý kiến của mình

“Ngại phát biểu” là một trong những yếu điểm của rất nhiều sinh viên. Những ngày còn là một sinh viên nhút nhát, hay xấu hổ của Latanya Simpson đã lùi vào dĩ vãng khi cô được một giáo viên người Mỹ giúp đỡ tận tình.

“Khi mới học lớp 9, tôi thực sự còn chưa hiểu rõ về bản thân mình. Tôi không có được sự tự tin mà tôi cần phải có”, Simpson chia sẻ.

Lantanya Simpson, 19 tuổi, đã bắt đầu tự tin hơn vào chính bản thân mình và không còn là một sinh viên nhút nhát nữa sau khi tham gia một lớp học nhân văn ở Học viện Công Lập Codman tại thành phố Boston (Mỹ) với cô giáo của mình, cô Sydney Chaffee. Simpson chia sẻ rằng, được học tập và tiếp xúc với cô Sydney có lẽ là “điều may mắn nhất” đối với cô gái trẻ.

“Cô ấy luôn làm cho việc học tập trở nên thú vị. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi dơ tay phát biểu trên lớp cũng như đặt câu hỏi trong bài. Thậm chí, cô Sydney sẵn sàng dừng bài giảng lại giữa chừng để giảng lại nếu chúng tôi chưa hiểu và để trả lời bất cứ câu hỏi nào mà sinh viên thắc mắc”, Simpson chia sẻ.

giang-vien-nguoi-my-giup-sinh-vien-nhut-nhat-thanh-ngoi-sao-tren-san-khau
Cô giáo Sydney Chaffee và sinh viên Lantanya Simpson, người đã từng rất nhút nhát trong lớp học, giờ đã cảm thấy tự tin mỗi khi tham gia vào bài học

Cô giáo Sydney Chaffee hiện 34 tuổi, cô là giáo viên quốc gia của năm 2017 và cho đến nay, cô đã cống hiến trong ngành giáo dục được 10 năm. Cô nói rằng, cô cảm thấy rất hài hước khi được biết rằng, trước đây Simpson không cảm thấy tự tin và đã từng là một sinh viên nhút nhát vì giáo viên “lúc nào cũng là một ngôi sao duy nhất” trong suốt bài giảng.

Chaffee nói: “Em ấy lên bục giảng và thể hiện mình một cách rất tự tin. Simpson sở hữu thần thái và giọng nói rất tuyệt vời. Khi bạn nhìn thấy sinh viên của mình bước vào nơi dành cho họ và bạn cảm nhận được sự tự tin, thể hiện trong chính giọng điệu của họ, bạn sẽ hiểu niềm hạnh phúc khi được làm một người thầy”.

Simpson hiện là sinh viên năm thứ 2 tại trường Cao đẳng Providence tại Rhode Island. Cô cho biết, sự tự tin mà cô có được từ lớp học của cô Sydney vẫn đang giúp cô rất nhiều trong việc thể hiện tiếng nói, quan điểm của mình tại những giảng đường lớn đầy ắp sinh viên, cũng như trong việc cố vấn cho sinh viên mới tại khuôn viên trường.

 

Tư tưởng Ikigai của người Nhật: Bí quyết để có một cuộc sống ý nghĩa hơn

Nếu có một bí quyết giúp bạn có một cuộc sống ý nghĩa hơn, đó có thể là tư tưởng Ikigai, một thuật ngữ mang hàm ý sâu sắc của người Nhật Bản.Tin khác