Số người thiệt mạng trong vụ xe buýt ở Ấn Độ tăng gần 60

21:14 11/09/2018

Nguồn tin quan chức địa phương cho biết, số người chết có thể còn tăng do có nhiều người bị thương rất nặng.

 

1536653356_kondagattu_bus_accident_elwa.jpg
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: India Express)

Số người thiệt mạng trong vụ xe buýt chở người hành hương lao xuống hẻm núi xảy ra hôm nay (11/9) ở huyện Jagtial, thuộc bang Telangana miền Nam Ấn Độ đã tăng lên 55 người. Đây được xem là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ trong năm nay.

Chiếc xe buýt xấu số trên đang trên đường trở về nhà từ đền thờ linh thiêng Anjaneya Swamy đã bất ngờ mất lái và lao xuống hẻm núi. Nguồn tin quan chức địa phương cho biết, số người chết có thể còn tăng do có nhiều người bị thương rất nặng.

Công tác điều tra đang được tiến hành. Điều tra ban đầu cho thấy, tai nạn là do tài xế xe buýt lái ẩu. Còn truyền thông Ấn Độ đưa tin, phanh hỏng là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Theo ông Narendhar, một quan chức địa phương, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 94 người, kể cả lái xe, vượt quá số người được phép trên xe.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân. Ông cho biết, ông đã bị sốc khi biết tin về vụ tai nạn trên.

Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ tai nạn đường bộ cao nhất thế giới. Số liệu của Chính phủ Ấn Độ cho biết, trong năm 2016 có khoảng 150.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn ở Ấn Độ, tăng 3,2% so với năm trước đó./.Tin khác