Số phận của Essential Phone đang 'ngàn cân treo sợi tóc'

13:25 30/12/2018

Dự án tâm huyết của 'cha đẻ' hệ điều hành Android đang trong đà phá sản.

1

2 năm trước, Andy Rubin - cha đẻ của hệ điều hành Android thông báo sẽ tạo ra một công ty mới, chuyên làm những sản phẩm tầm cao. Chiếc smartphone đầu tiên của hãng có tên Essential Phone, với thiết kế màn hình tràn viền và một miếng cắt nhỏ tạo ra kiểu dáng hiện đại. Tuy vậy, máy có nhiều lỗi, cùng với đó là giá bán không hề rẻ đã làm nó kém tính cạnh tranh với các smartphone đã có mặt trên thị trường.

Và tới thời điểm này, có vẻ như hãng cũng đã bỏ cuộc khi các tại trang chủ hiện ra sản phẩm trong tình trạng hết hàng. Amazon và Best Buy cũng không hề bán những sản phẩm của hãng này nữa. Nhà mạng Sprint cũng đã xóa Essential Phone khỏi danh sách những smartphone còn trong kho.

so-phan-cua-essential-phone-dang-ngan-can-treo-soi-toc

Vậy bước đi tiếp theo của Essential là gì? Theo các nhà phân tích, hãng này sẽ từ bỏ hẳn mảng smartphone và đầu tư vào các giải pháp AI, các thiết bị trong nhà. Rất có thể, Essential sẽ công bố bước chuyển này của mình tại Hội chợ hàng tiêu dùng CES sắp diễn ra tại Las Vegas, trong tháng 1 sắp tới.

 

iPhone Xs Max bốc khói trong túi quần

Apple đồng ý bồi thường thiết bị mới nhưng nạn nhân yêu cầu trả thêm các chi phí khác, như quần và giầy bị cháy.

 

Nhiều người dùng Android chuyển sang iOS vì iPhone XR

Tỷ lệ người dùng điện thoại Android quyết định mua iPhone XR cao hơn so với các mẫu điện thoại Apple khác trước đây.

 

Top smartphone cao cấp mất giá nhanh nhất 2018

Không ít mẫu smartphone cao cấp mất giá tới 40 - 50% chỉ sau thời gian ngắn ra mắt thị trường Việt Nam do không được lòng người tiêu dùng.Tin khác