Sở Văn hóa Hà Nội vào cuộc xác minh clip người dân ‘hôi đồ cúng tế’ ở chùa Hương

17:06 08/05/2018

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đã yêu cầu đơn vị chức năng xác minh clip người dân hôi đồ cúng xảy ra tại khuôn viên chùa Thiên Trù thuộc khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức – Hà Nội).

so-van-hoa-ha-noi-vao-cuoc-xac-minh-clip-nguoi-dan-hoi-do-cung-te-o-chua-huong
Hình ảnh người dân "hôi đồ cúng" tại chùa Hương.

Chiều 8/5, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho PV biết, đã yêu cầu đơn vị chức năng xác minh clip người dân hôi đồ cúng xảy ra tại khuôn viên chùa Thiên Trù thuộc khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức – Hà Nội) gây xôn xao dư luận.

Trong khi đó, một đại diện Sở VHTT Hà Nội nói với PV rằng xem clip thì thấy cảnh “hôi đồ cúng” là tương đối phản cảm, sau khi có kết quả xác minh sẽ yêu cầu chấn chỉnh cho phù hợp.

Đại diện Ban quản lý di tích cho PV biết, sự việc diễn ra vào chiều 7/5, sau khi chùa Hương thực hiện lễ cúng “Mông sơn thí thực” ở khu vực chùa Thiên Trù. Đây là nghi lễ truyền thống hàng năm tại địa phương vào dịp gần kết thúc hội 25/3 Âm lịch.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân lao vào tranh giành đồ cúng xảy ra tại khuôn viên khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức – Hà Nội).

Theo thông tin chia sẻ, sự việc diễn ra tại khu vực sân trước cửa chùa Thiên Trù. Sau khi nhà chùa làm lễ xong cho người dân vào lấy đồ cúng gồm bánh kẹo, hoa quả…

Chỉ trong ít phút, một sân đồ cúng bị những người dân hùa nhau vào "thu dọn" sạch sẽ, trong đó nhiều người lấy đồ lễ được đầy cả bao tải. Xem đoạn clip rất nhiều người cho rằng hình ảnh người dân tranh nhau "hôi đồ cúng" tại chốn linh thiêng là phản cảm.

 

Xôn xao clip hàng trăm người ‘hôi đồ cúng’ ở chùa Hương

Hàng trăm người dân mang bao tải dứa, túi bóng thi nhau lao vào “hôi đồ cúng” được cho là diễn ra ở khuôn viên chùa Thiên Trù thuộc khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức – Hà Nội).Tin khác