Sốc: Trẻ sơ sinh tử vong với 8 mũi khâu trên cổ tại Bệnh viện Đức Thọ (Hà Tĩnh)

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:31 02/07/2019

Một trẻ sơ sinh tại Hà Tĩnh vừa tử vong với vết thương dài trên cổ, đại diện lãnh đạo bệnh viên nơi vụ việc diễn ra giải thích do bác sĩ đã dùng tay kéo đầu trẻ trong khi cháu bé đã tử vong trước đó.

soc-tre-so-sinh-tu-vong-voi-8-mui-khau-tren-co-tai-benh-vien-duc-tho-ha-tinh
Sản phụ Nguyễn Thị Tình nằm hồi sức với tâm trạng đau buồn khi mất con.

 Sự việc đáng tiếc xảy ra khi sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhập bệnh viện Đức Thọ vào ngày 30/6 trong tình trạng có dấu hiệu chuyển dạ.

Đến 18h30 cùng ngày, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

Sự việc trên đã khiến gia đình sản phụ bức xúc và yêu câu phía bệnh viện phải có lời giải thích về cái chết và về đứt dài trên cổ thai nhi.

Trao đổi với phóng viên lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ xác nhận cổ em bé có vết đứt dài khoảng 8 cm, phải khâu 8 mũi.

Nói về vết thương trên cổ cháu bé, bác sĩ Nguyễn Đình Sơn (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ) cho biết là do bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ có dùng tay kéo đầu cháu bé song thời điểm đó cháu bé đã tử vong. Kíp mổ sau đó cũng báo cao lên lãnh đạo viện cho biết trẻ sơ sinh tử vong do thai chết lưu.

Lãnh đạo bệnh viện cũng thừa nhận sai sót khi chưa tiến hành siêu âm trước khi đưa sản phụ lên bàn đẻ, lúc cháu bé được đưa ra thì phần bụng hơi to và tinh hoàn to, dương vật nhỏ, nghi là thai nhi bị dị tật. Tuy nhiên phía bệnh viện phủ nhận sai sót này dẫn tới cái chết của trẻ sơ sinh.

Thời điểm hiện tại sản phụ Nguyễn Thị Tình vẫn đang nằm hồi phục sau sinh tại bệnh viện, về phia ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ sau đó cũng đã có hỗ trợ kinh phí tuy nhiên gia đình đã từ chối.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

Giết thai phụ 19 tuổi, cắt thai nhi khỏi tử cung để gây quỹ từ thiện

3 kẻ bị bắt vì có liên quan đến cái chết của một thai phụ 19 tuổi, người mất tích 3 tuần trước và được tìm thấy đã tử vong hôm 15/5 tại Southwest Side, Chicago (Mỹ).

 

Nhóm bạn cứu thai nhi, kỳ tích bé nhỏ

Cứ mỗi lần cứu được một thai nhi suýt bị mẹ từ bỏ, hoặc có em bé sinh non được xuất viện hoặc tìm được bố mẹ mới cho một bé “vừa thoát chết đã bơ vơ”, trang facebook của Phạm Ánh Nguyệt tưng bừng như ngày hội. Nguyệt e dè việc lên báo nói về mình vì “em chỉ muốn bình an để cứu các con thôi”.

 

Mỹ rúng động vì vụ cướp thai nhi ngay trong bụng mẹ

Hai mẹ con Clarisa dụ dỗ Ochoa đến nhà lấy đồ cho trẻ sơ sinh, giết cô rồi cướp đứa trẻ còn chưa chào đời.

Tin khác