Sốc: Trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch hòng thoát thân

Theo 16:34 24/07/2015

Vào trưa nay 24/7, một tên trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch tại đối diện đầu ngõ 83, đường Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, Cầu...

Vào trưa nay 24/7, một tên trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch tại đối diện đầu ngõ 83, đường Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), vật lộn hơn nửa tiếng đồng hồ, bơi cả km để trốn thoát.  Các lực lượng chức năng đã dùng thuyền gỗ và cây có gắn móc sắt để vây bắt. Hiện tên trộm đã được đưa về đồn công an để làm rõ vụ việc.

Trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch khiến người dân kinh ngạc

Trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch khiến người dân kinh ngạc

Theo người dân 2 bên đường kể lại: vào khoảng 12h30, những người dân ở đây đã nghe thấy tiếng tri hô từ trên hướng thượng lưu sông Tô Lịch (cầu Cót), ra bờ sông quan sát thì phát hiện một người đàn ông khoảng 50 tuổi, mặc áo kẻ sọc đang bơi để thoát thân giữa dòng sông, những người đuổi bắt liên tục hô “bắt lấy nó, bắt lấy nó”.

Theo một nguồn tin cho biết, người đàn ông này là một đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy bị bắt quả tang. Công an phường Yên Hòa đang tiến hành lấy lời khai thì người này đã liều lĩnh nhảy xuống sông Tô Lịch bơi cả km hòng tẩu thoát. Vụ việc thu hút sự hiếu kỳ của hàng trăm người dân dọc hai bên bờ sông.

Trôm xe bị phát hiên, tên trộm ngụp lặn cả km dưới lòng sông Tô lịch

Trộm xe bị phát hiên, tên trộm ngụp lặn cả km dưới lòng sông Tô lịch

Khi phát hiện người đàn ông vùng vẫy, bơi lội dưới dòng sông đen ngòm vì ô nhiễm, nhiều người dân đã hô hoán, kêu gọi người đàn ông này quay vào bờ nhưng không được.

Công an phường Yên Hòa đã khuyên can, kêu gọi nhưng người đàn ông này vẫn phớt lờ. Vì nước sông Tô Lịch rất bẩn, nên lực lượng chức năng đã phải dùng thuyền gỗ và cây có gắn móc sắt để uy hiếp người này vào bờ. Đến khoảng 13h00, người đàn ông này bị công an áp giải về phường. Hiện cơ quan công an đang lấy lời khai của tên trộm để làm rõ sự việc.

sau nửa giờ vây bắt, tên trộm xe đã được đưa khỏi lòng sông Tô Lịch

Sau nửa giờ vây bắt, tên trộm xe đã được đưa khỏi lòng sông Tô Lịch

Vào năm 2013, trên Facebook cũng xuất hiện ột đoạn clip dài gần 1 phút có tiêu đề “Trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch”. Các nhân chứng chứng kiến vụ việc kể lại: vào trưa ngày 21/7, tại khu vực cầu Cót (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), lợi dụng buổi trưa vắng vẻ, 2 nam thanh niên đã lẻn vào ăn trộm xe đạp nhân viên của công ty kinh doanh tại địa bàn. Chưa kịp hành động, 2 tên này đã bị phát hiện. Quá bất ngời, 2 tên này không kịp phản ứng, một tên trộm đã dùng dao chém vào tay bảo vệ, sau đó chạy, nhảy xuống sông Tô Lịch nhằm thoát thân. Tên còn lại chuồn bằng xe máy.

Sau khi được “thưởng thức” hương vị của 400m nước sông Tô Lịch, tên trộm định mò lên ven bờ kè tẩu thoát. Đúng lúc đó, những nhân viên kia cùng người dân đã kéo ra vây kín trên bờ. Tên trộm sợ lên bị đánh nên đành đứng mãi dưới lòng sông bẩn không dám lên. Một lúc sau cảnh sát đến yêu cầu tên trộm lên bờ tự thú. Lúc này tên trộm mới lóp ngóp bò lên.

Trung tá Hoàng Văn Bốn, Trưởng công an phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận thông tin trên là đúng và cho biết, hai tên trộm bị đuổi đánh vì lấy một chiếc xe đạp thể thao. Nghi can bị bắt khai người đi cùng chỉ là một tài xế xe ôm được anh ta thuê chở tới khu vực này.

Xem Clip: Trộm xe bị phát hiện nhảy xuống sông Tô Lịch hòng thoát thân:

https://www.youtube.com/watch?v=tpBhrXC8XY0&feature=youtu.be&t=28

 

 Tin khác