Sốc trước bảng cát-sê sự kiện âm nhạc của sao Hàn: Red Velvet 'bèo bọt' trong khi AOA thuộc TOP khủng

12:28 28/02/2019

Hiện tại, chi phí mời giới thần tượng biểu diễn trong một sự kiện âm nhạc đang được chia làm 5 cấp, dao động từ 200 triệu đến hơn 1 tỷ.

dbsk

Trang theqoo đã thống kê mức thù lao mà các nhóm nhạc K-POP nhận được cho một lần biểu diễn sự kiện âm nhạc. Bên cạnh mức tiền khủng được trả cho một số nhóm đình đám như DBSK, Big Bang, BoA... nhiều nhóm nhạc xu hướng khác gây bất ngờ với số tiền nhận được khá thấp. 

Từ 200 - 400 triệu đồng

Đây là mức thù lao khá thấp đối với những nghệ sĩ K-POP. Xuất hiện trong danh sách này đa số là những nhóm nhạc chưa thực sự nổi bật và chưa đạt đến được thời kì đỉnh cao như: ASTRO, DIA, Weki Meki, Up10tion, CLC, Nine Muses, WJSN, Pristin.

momoland

Bên cạnh những cái tên kém nổi, nhiều nghệ sĩ đang lên vẫn nằm trong danh sách này khiến fan khá bất ngờ. Nếu như Chungha hoạt động solo với loạt hit nổi bật như "Roller Coaster" hay"Gotta Go" thì MOMOLAND cũng nổi lên với các hit "BBoom BBoom", "BAAM". Vậy mà những nghệ sĩ này cũng chỉ nhận được từ 200 - 400 triệu đồng cho một lần biểu diễn.

Từ 400 - 600 triệu đồng

Góp mặt trong danh sách này đa số là các nhóm nhạc tầm trung, có hoạt động ổn định và không quá nổi bật như gugudan, SF9, Lovelyz, JBJ. Bên cạnh đó, đây cũng là mức cát-sê dự sự kiện âm nhạc khá ổn đối với những nghệ sĩ solo như Sunmi, Seo In Young hay Kim Gun Mo.

redvelvet

Tuy nhiên, một cái tên nổi bật nhưng lại lọt vào danh sách này khiến fan bất ngờ không kém là Red Velvet - nhóm nữ hàng đầu SM hiện tại. Sở hữu loạt hit được yêu thích tại Hàn Quốc như"Red Flavor", "Bad Boy" nhưng nhóm nhạc Nhung Đỏ chỉ thu về 400 - 600 triệu đồng cho một buổi biểu diễn.

Từ 600 - 800 triệu đồng

f-x-sm

Những nghệ sĩ xuất hiện trong mức cát-sê này đa số đều là những tên tuổi đình đám thế hệ 3 như Black Pink, WINNER, EXID, iKON, NU'EST W, GOT7, Monsta X... Với lượng fan hùng hậu, các nhóm nhạc này nhận được cát-sê từ 600 đến 800 triệu đồng là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên, trong danh sách này xuất hiện 2 nhóm nhạc gen 2 là f(x)  TEENTOP. Có vẻ vì sự rời đi của Sulli (f(x)) hay L.JOE (TEENTOP) đã ảnh hưởng một phần không nhỏ đến mức độ đình đám của 2 nhóm nhạc này.

Từ 800 triệu - 1 tỷ đồng

nct

Những cái tên xuất hiện trong danh sách này sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bên cạnh MAMAMOO, Apink, Sechskies, những cái tên như GFriend, VIXX, đặc biệt là NCT gây sốc khi độ hot của các nhóm tuy không bằng BlackPink, iKON, WINNER... nhưng lại có cát-sê khủng lên đến 1 tỷ đồng.

Trên 1 tỷ đồng

Mức cát-sê này đương nhiên sẽ thuộc về những tên tuổi đình đám nhất Kpop hiện tại như BTS, TWICE, Wanna One, BTOB. Bên cạnh đó, nhiều cái tên gạo cột, nhóm nhạc huyền thoại như DBSK, Big Bang, BoA, T-ara, SHINee, Super Junior, Shinhwa, PSY... cũng có tên trong danh sách này.

aoa

Tuy nhiên, một cái tên mà không ai nghĩ sẽ đạt mức cát-sê khủng này đó chính là AOA. Nhóm chỉ mới trở lại sau sự rời đi của ChoA và cũng không đạt được quá nhiều thành tích nổi bật. Nhưng có lẽ nhờ vào sản phẩm mùa hè gây sốt "Bingle Bangle" đã phần nào giúp nhóm đi lên và được nhiều sự kiện âm nhạc để ý.

 

 

Hé lộ nguyên nhân thực sự khiến Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền thông tin nguyên nhân khiến vợ chồng Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn.Tin khác