Sốc với clip nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’ vì không đóng phạt 100 nghìn

07:34 06/05/2018

Màn cãi vã với những ngôn từ chợ búa “bẩn thỉu” giữa nữ giáo viên tiếng Anh và nam học viên tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội đã diễn ra mà nguyên nhân chỉ vì học viên không chịu đóng 100 ngàn tiền nộp phạt khiến dư luận hết sức bất bình.

soc-voi-clip-nu-giao-vien-tieng-anh-chui-hoc-vien-la-con-lon-vi-khong-dong-phat-100-ngan
Nữ giáo viên tiếng Anh lăng mạ ví học viên là "con lợn" - (Ảnh: Cắt từ clip).

“Chửi nhau” như phường chợ búa ngay trên lớp học vì 100 nghìn đồng

Tối 5/5, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã của một học viên với cô giáo trong lớp tiếng Anh dành cho người đi làm tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội.

Mở đầu đoạn video, nữ giáo viên đòi học sinh nộp phạt 100.000đ vì người này không nộp bài tập về nhà. Trước yêu cầu này, học viên dịu giọng nói "mong cô giáo thông cảm" vì mình đang vừa học vừa làm, còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, giáo viên vẫn kiên quyết: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!".

Cuộc chửi bới với những ngôn từ đầy tục tĩu, xưng hô "mày - tao" giữa lớp học được nữ giáo viên này khơi mào khi nam học viên bức xúc nói: "Sao cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, như lừa đảo vậy. Vào đây để học chứ để xin tiền à?"

Lúc này nữ giáo viên phản bác: "Mày nói đứa nào lừa đảo? Mày bảo tao lừa đảo à? Mày tự bước vào đây chứ tao lừa đảo mày à?...Tao nói cho mày biết ở ngoài kia, 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến mày từ con lợn thành con người được đâu! Học như mày không bao giờ khá lên được"... Thậm chí cô này còn không ngần ngại gọi học viên của mình là đồ giẻ rách.

Sau đó, khi bị nam sinh phản bác lại về thái độ, nữ giáo viên thẳng thắn trả lời rằng bởi nam sinh đã ký vào bản cam kết anh phải có trách nhiệm thực hiện. Bên cạnh đó, nữ giáo viên còn khẳng định mình không quan tâm đến cái gọi là tư cách giáo viên, ở Việt Nam không ai hơn cô về mặt tư cách trong việc dạy học đồng thời nhấn mạnh đây là sân chơi và luật của riêng cô, học viên không đóng phạt thì ra ngoài. 

"Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở Việt Nam này không có ai hơn tao về tư cách đâu. Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày không đóng phạt thì mày ra ngoài. Đây là lần thứ mấy mày vi phạm? Mày là thằng đàn ông mày đã ký cái cam kết mày còn không làm à", nữ giáo viên lớn tiếng với nam học viên.

soc-voi-clip-nu-giao-vien-tieng-anh-chui-hoc-vien-la-con-lon-vi-khong-dong-phat-100-ngan
Nam học viên cũng không vừa khi cãi tay đôi với giáo viên.

Trong khi đó, nam sinh cũng không vừa khi liên tục buông lời chửi bậy với giáo viên. Kết thúc cuộc cãi vã, người này ném cuốn sách xuống đất và bỏ về.

Đoạn clip này bắt nguồn từ 1 tài khoản Facebook có tên P.N là học viên trong lớp tiếng Anh này. Theo chia sẻ của P.N cậu và bạn đang theo học lớp tiếng Anh của cô giáo N.K.T với mức học phí gần chục triệu đồng một khóa. Khóa học này đi kèm những quy định bắt học sinh nộp phạt nếu vi phạm nội quy.

"Ai đời đã bắt con người ta đóng cả khóa học gần chục triệu rồi còn tự nghĩ ra trò để phạt tiền phụ thu của học viên. Bạn tôi bức xúc nên mới to tiếng. Trong khi nó làm bài rồi, mà quên nên hôm sau nộp thì bà ý không cho mà cứ bảo nó không làm xong bắt nộp tiền…Thế nào cứ vi phạm thì auto đóng tiền, cái gì cũng 100k trở lên", người đăng clip chia sẻ.

Nữ giáo viên buông lời tục tĩu là Giám đốc Trung tâm tiếng Anh?

Theo tìm hiểu của PV, nữ giáo viên tiếng Anh tên N.K.T, là giáo viên giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh MST English có địa chỉ tại Hà Nội. Cô giáo này thường có những clip dạy tiếng Anh đăng tải trên Youtube. Cô N.K.T được giới thiệu trong các clip là Giám đốc chuyên môn của trung tâm.

Ngay trên website của trung tâm dạy tiếng Anh kể trên cũng đã nhấn mạnh đến những cam kết của giảng viên, học viên, phụ huynh và trung tâm.

Đặc biệt, trung tâm này còn có khẩu hiệu: "Khái niệm có tiền là THÍCH HỌC THẾ NÀO THÌ HỌC và NGON NGỌT DỖ DÀNH không tồn tại tại MST. Tậy đây, hoặc là HỌC, hoặc là PHẠT và BỊ ĐUỔI". Đồng thời đưa ra "kỷ luật thép": chịu phạt 100k/ lần thiếu bài, 50k/ lần muộn bài...

soc-voi-clip-nu-giao-vien-tieng-anh-chui-hoc-vien-la-con-lon-vi-khong-dong-phat-100-ngan
Dòng thông điệp của Trung tâm tiếng Anh đăng tải trên website - (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bất bình với phát ngôn cách ứng xử của nữ giáo viên và cả học viên. Nhiều người vào trang cá nhân của giáo viên N.K.T. buông lời lăng mạ khiến người này phải khóa Facebook ngay sau đó. Tuy nhiên, trên mạng hiện có rất nhiều Facebook giả danh của người này nhằm câu like.

Trao đổi với chúng tôi một số người đang trong diện “bổ túc” tiếng Anh vừa học vừa làm cho biết, bản thân rất bức xúc cũng như mất tự tin về chuyện học hành sau khi xem clip này.

“Không giỏi thì chúng tôi mới phải đi học nhưng nghe thấy những ngôn ngữ xúc phạm của một giáo viên dạy mình như thế thì không thể tự tin mà đi học được”, Minh một bạn trẻ chia sẻ. Một số chuyên gia giáo dục sau khi xem clip cũng chia sẻ sự bất bình với tư cách của nữ giáo viên này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

 

Giáo viên tiếng Anh gây bão mạng nhận giấy triệu tập vì xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vị giáo viên dạy tiếng Anh Daniel Hauer gây bão mạng xã hội suốt ngày qua đã được Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông gửi giấy mời làm việc về hành vi xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang facebook của mình.

 

Nơi học tiếng anh cho người lớn bận rộn ở các quận TP Hồ Chí Minh

Nơi học tiếng anh cho người lớn bận rộn ở các quận TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tiếng anh ngày càng được nâng cao. Nếu như khi trẻ em ngày càng được đào tạo bài bản trong suốt quá trình học...Tin khác