Cơ hội nhận học bổng du học tại Anh, Mỹ cho các em học sinh THPT

00:47 02/10/2018

Trong Triển lãm Du học Quốc tế INDEC 2018, nhiều trường THPT của Việt Nam đã ký kết hợp tác với các trường Đại học thuộc Top đầu tại Mỹ, Anh, Canada. Đây là cơ hội dành cho các em học sinh muốn đi du học và cũng là dấu mốc quan trọng trong hợp tác giáo dục của nước ta với Thế giới.

hoc-sinh-thpt-viet-nam-co-co-hoi-nhan-hoc-bong-tai-cac-truong-trong-top-dau-tu-anh-my
Triển lãm du học thu hút đông đảo các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại Hà Nội.

Theo UNESCO, Việt Nam có với khoảng 63.703 sinh viên đang du học tại nước ngoài ở cấp độ K-12 (từ mầm non đến hết cấp 3), tập trung chủ yếu vào các nước: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada, Úc, Ấn Độ. Du học tại Anh, Mỹ những năm gần đây trở thành tâm điểm thu hút các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên. Đối với các Trường thuộc Top đầu từ Anh, Mỹ việc các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tiếp cận thông tin trực tiếp, ứng tuyển còn gặp nhiều khó khăn. Chi phí du học tại Anh, Mỹ khá cao, học phí trung bình một năm một sinh viên du học tại Mỹ khoảng 55.000$, đây là mức chi phí không hề nhỏ ngay cả đối với gia đình khá giả. Việc xin được học bổng du học tại Anh, Mỹ trở thành chìa khoá giải quyết vấn đề chi phí du học cho các em học sinh, sinh viên và gia đình.

Đối với một du học sinh, tổng chi phí phải trả bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt ăn ở. Theo diễn giả Lê Diệu Linh (tốt nghiệp ĐH Williams, Mỹ và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học) cho hay:

"Tổng chi phí du học ở Anh vào khoảng 70.000 USD/năm; Mỹ khoảng hơn 55.000 USD/năm, Phần Lan 30.000 USD/năm, Úc và Canada đều giao động 35.000 – 40.000 USD/năm. Tất nhiên con số này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như ngành học, thành phố du học, chính sách học bổng...

Hiện nay, Mỹ vẫn là “thiên đường du học” của sinh viên quốc tế. Tính trung bình Việt Nam có khoảng 22.438/1 triệu học sinh quốc tế ở Mỹ, trong đó, 68% học đại học, 15,6% sau đại học 20% học ngành khác (học nghề).

hoc-sinh-thpt-viet-nam-co-co-hoi-nhan-hoc-bong-100-hoc-phi-tai-cac-truong-trong-top-dau-tu-anh-myKhu vực tư vấn du học của trường Manchester Metropolitan University đến từ nước Anh.

Vừa qua, nhân dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam - Vương Quốc Anh, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm du học quốc tế INDEC 2018. Triển lãm với sự tham dự của nhiều trường trung học, đại học quốc tế và hàng ngàn phụ huynh, học sinh, sinh viên tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tại sự kiện này, các trường Đại học Top đầu tại Anh, Mỹ đã ký kết hợp tác với các trường Đại học và THPT tại Việt Nam như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngoại Giao, THPT Chuyên Ngoại Ngữ...

hoc-sinh-thpt-viet-nam-co-co-hoi-nhan-hoc-bong-100-hoc-phi-tai-cac-truong-trong-top-dau-tu-anh-my
Học sinh, sinh viên được giải đáp trực tiếp tại các khu vực tư vấn thuộc các Trường từ Anh, Mỹ.

Tại Triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đã được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện đến từ các trường Đại học TOP tại Anh, Mỹ, Canada, Ý, Trung Quốc… Tọa đàm do INDEC kết hợp cùng WeCreate tổ chức với khách mời là các diễn giả nổi tiếng từ các tập đoàn CJ Vietnam, Markus, WhatElse,… Qua triển lãm nhiều học sinh, sinh viên đã có cơ hội nhận ngay những suất học bổng lên tới 100% học phí, được định hướng học tập và nghề nghiệp và định cư miễn phí.

hoc-sinh-thpt-viet-nam-co-co-hoi-nhan-hoc-bong-100-hoc-phi-tai-cac-truong-trong-top-dau-tu-anh-my
Học sinh, sinh viên được định hướng học tập và nghề nghiệp và định cư miễn phí.
hoc-sinh-thpt-viet-nam-co-co-hoi-nhan-hoc-bong-100-hoc-phi-tai-cac-truong-trong-top-dau-tu-anh-my
Nhiều em học sinh nhận được học bổng tại triển lãm.

Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác giáo dục quốc tế, là tiền đề để học sinh, sinh viên Việt Nam nhận được các suất học bổng giá trị cao và tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới một cách dễ dàng hơn.Tin khác