Sơn La: Hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:38 06/09/2019

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận có trường hợp hai mẹ con sản phụ tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh.

son-la-hai-me-con-san-phu-tu-vong-bat-thuong-tai-benh-vien-da-khoa-tinh-son-la
Người nhà sản phụ gào khóc khi nhận tin mẹ con sản phụ tử vong. (Ảnh cắt từ clip)

Tối ngày 5/9, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip thông tin về một sản phụ ở xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đến Bệnh viện đa khoa tỉnh sinh con nhưng không may tử vong.

Theo người nhà sản phụ, vào khoảng 9h ngày 5/9, khi sản phụ có biểu hiện chuyển dạ đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La bằng taxi. Tình trạng sức khỏe sản phụ bình thường.

Đến 14h chiều cùng ngày, bác sĩ thông tin cổ tử cung của sản phụ đã mở được 7cm và truyền để sinh con. Lúc truyền, gia đình xin cho người vào để chăm sóc bệnh nhân nhưng không được đồng ý.

Đến 17h cùng ngày, gia đình phát hiện bệnh nhân nôn mửa nên người nhà đã đẩy cửa vào phòng đẻ. Tại đây, người nhà phát hiện bệnh nhân tím tái mặt mày, nôn mửa, nghiến răng, sùi bọt mép.

Người nhà đã đi gọi bác sĩ nhưng không thấy đâu mà chỉ có một số em sinh viên thực tập. Sau đó, sản phụ được đưa lên phòng cấp cứu và gần 1 giờ sau, gia đình nhận được tin sản phụ và con nhỏ trong bụng đã tử vong.

“Gia đình chúng tôi rất bức xúc về sự việc này, tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc”, đại diện gia đình nói.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận, có sự việc hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Sáng nay 6/8 lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt bệnh viện để làm rõ sự việc.

“Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo kết quả, đang xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là sự việc không ai mong muốn, khi có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, vị lãnh đạo Sở Y tế nói.

 

Ông Nguyễn Bắc Son là chủ mưu vụ MobiFone mua AVG

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị cáo buộc vì động cơ cá nhân nên quyết liệt chỉ đạo MobiFone mua cổ phần AVG, gây thiệt hại gần 6.700 tỷ đồng.

 

Tỉnh Sơn La có số người tử vong vì bệnh dại cao nhất Việt Nam

Trong năm 2018 tình hình bệnh dại đột ngột có diễn biến phức tạp với số người tử vong do dại là 103 tăng hơn so với năm 2017 là 29 (39%). Đặc biệt, dịch bệnh xuất hiện và tăng mạnh ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại.

 

[VIDEO] Xe bồn mất lái, liên tiếp lao vào nhiều phương tiện tại Sơn La

Chiếc xe bồn bất ngờ mất lái đâm liên tiếp vào nhiều phương tiện trước khi dừng lại bên vệ đường.Tin khác