Status hay ngày 1/4: Chúng ta sống ở tầng lá thấp, không hiểu ở tít trên cao kia...

19:00 01/04/2018

Tuyệt đại đa số công chúng không hiểu người giàu. Chúng ta sống ở tầng lá thấp, không hiểu ở tít trên cao kia, ngọn cây nhìn thấy cái gì, hứng chịu những cơn gió mạnh cỡ nào.... Và bằng tầm nhìn của tầng lá thấp, chúng ta nhận xét, đánh giá, phán xét ngọn cây y như đúng rồi - đó là một nhận định của Facebooker Vũ Mạnh Cường trong bài viết Người giàu cũng khóc mà Status hay ngày 1/4 xin giới thiệu tới bạn đọc.

status-hay-ngay-14-chung-ta-song-o-tang-la-thap-khong-hieu-o-tit-tren-cao-kia
Status hay ngày 1/4: Chúng ta sống ở tầng lá thấp, không hiểu ở tít trên cao kia... Ảnh minh họa

Vũ Mạnh Cường là Nhà báo, nguyên phó TBT báo Lao động, hiện đang là Vụ phó Vụ Truyền thông, Bộ Y tế. Anh là một người có nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức về các lĩnh vực văn hóa. Anh cũng từng được biết đến là một Blogger nổi tiếng với nhiều chia sẻ cởi mở, thú vị về nghề báo và truyền thông. Status hay ngày 1/4 xin chia sẻ tới bạn đọc một bài viết trên trang Facebook cá nhân của anh.

NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC

Số phận đã run rủi cho mình gặp vài ba người giàu nhất Việt Nam, nhưng mình tránh gặp thêm vì thấy không có mấy chuyện chung để nói. Mình thấy những người cực giàu có một điểm chung đó là họ thường hay kỳ dị. Không dị sao mà giàu được! Họ suy nghĩ khác người, hành xử khác người, làm việc khác người và sống khác người. Như thế họ mới giàu.

Tuyệt đại đa số công chúng không hiểu người giàu. Chúng ta sống ở tầng lá thấp, không hiểu ở tít trên cao kia, ngọn cây nhìn thấy cái gì, hứng chịu những cơn gió mạnh cỡ nào, không biết những con chim nào bay trên đó, chúng rỉa ngọn cây và ị lên ngọn cây ra làm sao. Và bằng tầm nhìn của tầng lá thấp, chúng ta nhận xét, đánh giá, phán xét ngọn cây y như đúng rồi.

Xin thưa họ chẳng như chúng ta nghĩ về họ. Họ điên trong con mắt chúng ta, vĩ cuồng trong con mắt chúng ta, cô đơn trong con mắt chúng ta, bất hạnh trong con mắt chúng ta.

Nhưng có như thế họ mới giàu.

Ở xứ ta phụ nữ luôn chịu thiệt thòi. Không phải vì thông minh và giỏi giang thì đỡ thiệt thòi hơn. Một số người chọn đóng vai nhu mì, đứng ở đằng sau để làm nền cho chồng. Đó là cách được đông đảo chấp nhận vì nó thuận theo triết lý và phong cách sống phương Đông. Nhưng đó chưa chắc đã là sự lựa chọn sáng suốt.

Mình thích vợ chồng Beckham và Vic. Vic có sự nghiệp ca nhạc lẫy lừng. Cô lấy anh cầu thủ tài năng điển trai thuộc loại nhất hành tinh. Vic chẳng bao giờ chịu đứng sau chồng, ai cũng biết cô là kiến trúc sư cho sự nổi tiếng và đạo diễn chồng cách kiếm tiền. Cô còn tự mình tạo ra thương hiệu thời trang riêng. Cô cũng sinh đến 4 người con và không cạnh tranh với chồng về danh tiếng, tiền bạc.

Hẳn mọi người sẽ bảo: ở Tây mới làm được như thế chứ ở ta thì không. Cũng có thể là như vậy. Thôi thì từ nay, mong chị em đừng làm cái bóng của chồng. Hãy cứ yêu chồng và hãy cứ độc lập. Để chẳng bao giờ phải lên báo kể lể tôi đã từng đứng đằng sau như thế nào, tôi đã và đang yêu như thế nào và tôi vẫn mong anh về ra làm sao.

 

Tập đoàn Trung Nguyên kinh doanh ra sao trước vòng xoáy kiện tụng?

Cuộc ly hôn không “êm thấm” của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của thương hiệu cà phê này.

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm gì kể từ khi rời Trung Nguyên?

Những ngày gần đây, dư luận lại xôn xao về tranh chấp giữa vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo. Gần 3 năm xảy ra tranh chấp cũng là từng ấy thời gian bà Thảo không còn giữ vị trí điều hành tại Trung Nguyên. Kể từ khi rời khỏi Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã và đang làm những gì?Tin khác