Status hay ngày 20/4: Họ bị tấn công tình dục, họ bị đổ lỗi cho chính vụ tấn công đó

19:29 20/04/2018

Status hay ngày 20/4 tiếp tục giới thiệu đến độc giả một nhận định của facebooker Thu Hà về câu chuyện nóng hổi những ngày qua: Những trẻ nhỏ lớp 3 bị lạm dụng ở trường học và nữ CTV báo Tuổi Trẻ nghi bị tấn công tình dục.

Nhà báo Thu Hà khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng với nickname trước đây là Mẹ Xu Sim. Chị là một người kiên trì theo đuổi phương pháp nuôi con tích cực. Trên facebook của mình, chị thường xuyên có những chia sẻ về cách nuôi dạy con, các câu chuyện về con trẻ với nhiều bài học thực tế, bổ ích. Status hay ngày 20/4 trân trọng giới thiệu một trong những bài viết về đề tài giáo dục của chị trên trang Facebook cá nhân Thu Ha.

status-hay-ngay-204-ho-bi-tan-cong-tinh-duc-ho-bi-do-loi-cho-chinh-vu-tan-cong-do

Chỉ trong 2 ngày mà nghe tới 2 vụ xâm hại tình dục khủng khiếp. Các em bé lớp 3 bị chính thầy giáo xâm hại và một cộng tác viên (CTV) bị trưởng ban xâm hại. Tất cả các nạn nhân đều đau đớn, có học sinh phải nghỉ học, và bạn CTV tự tử đang phải cấp cứu. Đúng như dự đoán, đã có những bình luận kiểu: “Con bé đó cũng phải thế nào mới bị thế chứ...”

Vâng, chúng ta chưa có văn hóa bảo vệ nạn nhân, vẫn còn những người tấn công, và đổ lỗi cho nạn nhân

Do đó, mình nghĩ, việc số một trong phòng chống lạm dụng tình dục là phải tạo điều kiện an toàn để nạn nhân lên tiếng. Có thống kê, trung bình một kẻ ấu dâm thực hiện 117 tội ác tình dục trong đời! Số nạn nhân trong thực tế luôn lớn hơn nhiều nhiều nhiều lần số ghi nhận được Tin khác