Status hay ngày 29/3: Tỷ phú FLC lừa ư? Ví vẫn ở trong túi quần bạn kia mà!

19:00 29/03/2018

Status hay ngày 29/3 giới thiệu tới bạn đọc một bài viết của Facebooker Chiến Văn về ký kết mới đây giữa Tập đoàn FLC và Airbus.

status-hay-ngay-293-lua-lam-sao
A321NEO - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus. Ảnh: Airbus

Ngày 26/3 vừa qua, Tập đoàn FLC và Airbus chính thức ký kết hợp đồng thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO tại Pháp cho Bamboo Airways. Thông tin này khiến nhiều người cảm thấy mừng với quan điểm khi thị trường có cạnh tranh người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những luồng dư luận mạng xã hội đưa ra những ý kiến không đồng tình, thậm chí khó chịu như "lại trò lừa đảo", "một kiểu rửa tiền"... Nhà báo Chiến Văn đã có một bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình về vấn đề này. Status hay ngày 29/3 xin chia sẻ cùng bạn đọc. 

Lừa làm sao?

Vào một diễn đàn về ô tô, thấy có tút bàn về việc Tập đoàn FLC ký hợp đồng mua 24 máy bay A321NEO trị giá 3 tỷ USD của Hãng sản xuất máy bay Airbus, trong lòng bỗng nhiên phấn khởi lạ. Nhưng rồi, đọc lướt một lượt các còm, lại thấy buồn, vì không hiểu sao rất nhiều người buông những lời đầy quy chụp, thóa mạ, xúc phạm vị đứng đầu của Tập đoàn FLC kia. Có comment cộc lốc: " Lại trò lừa đảo". Mình thấy ngứa mắt hỏi lại: " Người ta lừa đảo gì của nhà bạn?" thì nhận được câu trả lời rất thản nhiên: " Tay này cái gì chả lừa. Làm gì cũng lừa hết".

Nhà báo Chiến Văn là một cây viết phản biện đa chiều với những bài viết sâu sắc về các vấn đề thời sự nhất. Trên mạng xã hội, anh cũng thường bày tỏ thái độ của mình với những status nghiêm túc, chỉn chu và có tầm nhìn sâu rộng. 

Bó tay thật. Nhiều người luôn miệng kêu phải phá bỏ sự độc quyền ở một số lĩnh vực kinh doanh của các "ông lớn", nhưng khi có một số doanh nghiệp tư nhân khác nhảy vào cạnh tranh muốn chia thị phần thì lại nhìn họ bằng ánh mắt đầy hồ nghi, khinh rẻ. Trong đầu những người này luôn luôn đóng đinh với cái suy nghĩ nhỏ nhen, quy chụp: " Lại lừa đảo thôi".

Người ta bỏ tiền ra mua máy bay về, phải qua kiểm định an toàn mới được cất cánh. Khách muốn bay cứ có vé do họ phát hành là được bay. Thế thì họ lừa đảo cái gì và lừa đảo bằng cách nào? Có phải người ta mua máy bay rởm về rồi thuê người đi bắt các anh lên khoang máy bay, sau đó dí dao vào cổ đòi trả tiền vé cắt cổ đâu mà bảo họ lừa? Phản biện là tốt. Phân tích thiệt hơn một cách khách quan lại càng hay. Tôi tin chính các doanh nghiệp họ cũng muốn đọc được các thông tin phản biện đó. Nhưng, chỉ biết chửi đổng hoặc quy chụp một cách vô trách nhiệm thì không nên tí nào cả.

Cá nhân tôi, cứ ai làm gì có lợi cho đất nước, cho người dân là tôi ủng hộ. Còn đương nhiên, chẳng anh nào đi kinh doanh mà không muốn làm giàu. Cứ giàu một cách minh bạch, đúng luật thì phải nhiệt liệt ủng hộ. Càng nhiều anh lao vào làm hàng không càng tốt, cho mấy ông lớn kia phải giật mình lo lắng mà thay đổi cung cách phục vụ đi, không thể rung đùi ngồi vuốt râu kiểu "Ko đi của tao thì cứ ở dưới đất, bay vào mắt". Và đương nhiên, lúc đó, giá sẽ rẻ, việc chậm, lỡ chuyến sẽ ít đi, nhiều người được bay hơn.

Còn lừa ư? Ví vẫn ở mông của mình cơ mà, sợ gì nhỉ???

 

Vietjet Air tăng phí đổi tên hành khách đi máy bay

Hãng hàng không Vietjet Air vừa thông báo sẽ tăng chi phí đổi tên, hủy hành trình và giá cho dịch vụ chọn chỗ ngồi đối với hành khách.

 

Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, máy bay Vietnam Airlines phải dừng 2 giờ để xử lý

Ngày 19/3/2018, trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng, trong quá trình các hành khách đang lên máy bay (boarding), một nam hành khách (số ghế 27A) đã tự động mở cửa thoát hiểm 3L khi chưa được hướng dẫn.Tin khác