Sự phát triển của thai nhi tuần 12: Em bé bắt đầu biết đá, nấc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 31/08/2019

Em bé của bạn đã gần như đã có mọi bộ phận. Bé đã bắt đầu biết đá, nấc khi cơ hoành phát triển.

Sự phát triển của thai nhi tuần 12: Em bé mới bằng củ hành.
Sự phát triển của thai nhi tuần 12: Em bé mới bằng củ hành.

Khi này em bé đã bắt đầu biết đá nhưng bạn vẫn chưa cảm nhận được. Sự phát triển của thai nhi tuần 12 đánh dấu lúc em bé to bằng củ hành và em bé giờ đã chính thức được gọi là một bào thai.

Bào thai

Em bé của bạn không còn là phôi thai nữa. Tuần này là sự khởi đầu của thời kỳ bào thai. Tất cả các cơ quan quan trọng đã hình thành và nhiều cơ quan đã bắt đầu hoạt động.

Bộ phận sinh dục

Đến cuối tuần này, bộ phận sinh dục bên ngoài của bé sẽ bắt đầu phát triển. Và bạn có thể đã bắt đầu biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái.

Triệu chứng mang thai ở tuần thứ 12

Táo bón

Táo bón là hiện tượng phổ biến trong thai kỳ, một phần do thay đổi nội tiết tố, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nhâm nhi nước trong suốt cả ngày và duy trì hoạt động sẽ giúp đỡ táo bón.

Chứng ợ nóng

Bạn có thể bắt đầu ợ nóng (còn gọi là chứng khó tiêu axit), cảm giác nóng rát thường kéo dài từ đáy xương ức đến cổ họng.

Trên đây là sự phát triển của thai nhi tuần 12 và các Triệu chứng mang thai ở tuần thứ 12, bạn có thể tham khảo để tận hưởng thai kì an tâm và mạnh khỏe hơn.

 

Bệnh nhân phẫu thuật lấy sỏi sau 4 năm quay lại tố BV Hữu nghị Việt Đức cắt mất thận

Bà Lê Thị Nga, sinh năm 1964, quê quán xã Hà Thái, huyện Hà Trung, Thanh Hóa đề nghị làm rõ và xử lý vụ việc bà bị cắt thận trái mà gia đình không hề được thông báo trong ca phẫu thuật tại BV Việt Đức năm 2015. Sau khi tiếp nhận phản ánh lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức đã có buổi làm việc với báo chí để thông tin kịp thời về trường hợp hy hữu này.

 

Video: Gã chồng vũ phu đánh vợ đang bế con sơ sinh đến mức nhập viện

Video ghi lại cảnh 1 người phụ nữ trẻ ở Hà Nội đang bế con nhỏ mới sinh được 2 tháng, bị chồng liên tục bạo hành đến mức nhập viện.

 

Những người có bệnh này tuyệt đối không được ăn na

Na là loại quả rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là những người tuyệt đối không được ăn na.

 


Tin khác