Sự phát triển của thai nhi tuần 6: Em bé bằng hạt vừng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:42 08/08/2019

Sự phát triển của thai nhi tuần 6, em bé giống một con nòng nọc và phát triển rất nhanh. Hệ tuần hoàn bắt đầu hình thành. Trái tim nhỏ bé bắt đầu đập.

Sự phát triển của thai nhi tuần 6: Em bé đang phát triển rất nhanh. Các cơ quan và mô bắt đầu hình thành.
Sự phát triển của thai nhi tuần 6: Em bé đang phát triển rất nhanh. Các cơ quan và mô bắt đầu hình thành.

Sự phát triển của thai nhi tuần 6 đánh dấu mốc em bé của bạn có kích thước của một hạt vừng.

Nòng nọc nhỏ

Nằm sâu trong tử cung, phôi thai nhỏ bé của bạn đang phát triển với tốc độ dữ dội và trông giống như một chú nòng nọc hơn là con người. Phôi có ba lớp - ngoại bì, trung bì và nội bì- sau này sẽ tạo thành tất cả các cơ quan và mô.

Não

Não, tủy sống và dây thần kinh của em bé hình thành từ ống thần kinh, bắt đầu phát triển từ lớp trên cùng - lớp ngoại bì. Lớp này cũng sẽ tạo ra da, tóc, móng, tuyến vú và tuyến mồ hôi và men răng của thai nhi.

Tim

Trái tim và hệ tuần hoàn bắt đầu hình thành trong lớp trung bì. Tuần này thường là tuần trái tim nhỏ bé bắt đầu đập và bơm máu. Lớp trung bì cũng sẽ hình thành cơ bắp, sụn, xương và mô dưới da của bé.

Phổi và ruột

Lớp thứ ba, nội bì, sẽ trở thành phổi, ruột và hệ tiết niệu cũng như tuyến giáp, gan và tuyến tụy. Trong khi đó, nhau thai nguyên thủy và dây rốn, cung cấp dinh dưỡng và oxy cho em bé của bạn, đã sẵn sàng làm việc.

Sự phát triển của thai nhi đến tuần 11:

Sự phát triển của thai nhi tuần 6 là khi em bé phát triển với tốc độ rất nhanh. Dù vậy, em bé của bạn chỉ có kích thước bằng hạt vừng.

 

Mang thai ăn nhãn được không?

Thời gian mang thai mẹ bầu phải kiêng khem rất nhiều thứ. Câu hỏi mang thai ăn nhãn được không được rất nhiều chị em quan tâm.

 

Mang thai ăn quả đào được không?

Đào đang vào mùa và là loại quả được các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên mang thai ăn quả đào được không là băn khoăn của rất nhiều chị em.

 

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 3 - hợp tử hình thành

Dù lúc này bạn mới thụ thai, sự phát triển của thai nhi mới bắt đầu, nhưng thai lại là 3 tuần bởi thai kỳ được tính từ ngày đầu kì kinh cuối cùng.

 


Tin khác