Tài khoản Facebook của bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng bị khóa

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:13 09/04/2019

Mới đây theo đề nghị từ cơ quan chức năng Việt Nam, mạng xã hội Facebook đã khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến, chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

tai-khoan-facebook-cua-ba-pham-thi-yen-chua-ba-vang-bi-khoa
Bà Phạm Thị Yến.

Bà Phạm Thị Yến, chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), được xác định là chủ tài khoản Facebook có tên PhamThiYenTamChieuHoanQuan với hơn 100.000 người theo dõi, lượng tương tác thường xuyên đạt tỷ lệ cao. 

Theo ghi nhận trước khi bị khóa, tài khoản này thường xuyên đăng tải các nội dung tâm linh, hoang đường, mang tính chất mê tín dị đoan như "vong báo oán từ kiếp này sang kiếp khác, hay còn gọi là oan gia trái chủ". Bà Phạm Thị Yến luôn ghi hình các buổi thuyết giảng của mình để đăng tải lên mạng xã hội thông qua tài khoản trên Facebook, mỗi video đều có hàng chục nghìn người theo dõi.

Xác định chủ tài khoản sử dụng mạng xã hội nhằm tuyên truyền tư tưởng mê tín dị đoan, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử mới đây đã yêu cầu Facebook khóa tài khoản PhamThiYenTamChieuHoanQuan và được đáp ứng nhanh chóng. Hiện tại, khi truy cập vào đường dẫn tới tài khoản trên hoặc tìm kiếm trên thanh công cụ của Facebook, nội dung trả về thông báo trang này "Không khả dụng tại Việt Nam".

Tuy tài khoản gốc, chính chủ của bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng đã bị khóa, một số trang Facebook khác đã lợi dụng cơ hội để tạo thêm những tài khoản mới cùng tên người này để tiếp tục đăng tải các video, bài đăng về tư tưởng mê tín dị đoan nhằm thu hút người theo dõi.

Bà Phạm Thị Yến (hay còn gọi "Cô Yến") sinh 1970 tại Hưng Yên, pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán. Người phụ nữ này tự nhận là nhà hoạt động Phật giáo, hoạt động tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh). Dù không nắm giữ chức vụ nào cụ thể tại đây, nhưng với vai trò là chủ nhiệm một câu lạc bộ, sức ảnh hưởng của bà Yến tới nhà chùa rất lớn. Bà thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của nhà chùa. 

 

Đại đức Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng xin lỗi phật tử cả nước

Đại đức Thích Trúc Thái Minh gửi lời xin lỗi lãnh đạo các cấp, ngành, phật tử, nhân dân cả nước sau lùm xùm chùa Ba Vàng.

 

Vụ chùa Ba Vàng 'gọi vong': Không có nạn nhân trình báo, bà Phạm Thị Yến có bị xử lý hình sự?

Trong vụ việc chùa Ba Vàng "gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ", luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cũng cần phải làm rõ việc bà Phạm Thị Yến có lợi dụng mạng xã hội để bêu xấu các vong linh liệt sỹ, gia đình cô gái ship gà.

 

Vụ chùa Ba Vàng: Phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng là mức 'kịch khung'

Dư luận đặt câu hỏi liệu rằng việc xử phạt 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến (phật tử Chùa Ba Vàng) có thỏa đáng với những hành vi của bà này?

Tin khác