Tai nạn kinh hoàng, 3 người đàn ông mất toàn bộ da ‘của quý’

13:44 02/02/2018

Do bất cẩn khi sử dụng hệ thống máy sục khí nuôi tôm , 3 người đàn ông đã mất toàn bộ da “của quý”.

tai-nan-kinh-hoang-3-nguoi-dan-ong-mat-toan-bo-da-cua-quy
Bệnh nhân đang được điều trị tại BV. Ảnh: BVCC

Ngày 2/2, BV Bình Dân (TP HCM) cho biết vừa phẩu thuật cho 3 nạn nhân bị mất toàn bộ da ở bộ phận sinh dục sau khi bị tai nạn lao động.

Theo đó, T. (29 tuổi, Ninh Thuận) nhập viện trong tình trạng tình trạng mất toàn bộ da vùng bìu và dương vật, tầng sinh môn có vết thương rách sâu đến sát cơ vòng hậu môn, vết thương có dấu hiệu dập nát và hoại tử.

Nạn nhân được các bác sĩ nam khoa cắt lọc vùng mô tổn thương, cầm máu và chăm sóc vết thương. Sau 10 ngày, khi vết thương đã ổn định và lên mô hạt, anh T. bước vào ca phẫu thuật ghép da bằng mảnh da mỏng tự thân lấy từ mặt trong đùi.

Anh T. cho biết, do chủ quan bước qua hệ thống quạt khí máy sục khí nuôi tôm đang quay và chiếc quần ngắn bị guồng máy cuốn vào lóc da gây ra sự cố “đau lòng”.

Khủng khiếp hơn, anh P.T.A (23 tuổi, Trà Vinh) đã bị quạt tạo oxy cho nước của ao nuôi tôm “thổi bay” vùng da sinh dục kèm nghiến đứt tinh hoàn phải.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ để cắt lọc nhiều vùng mô dập nát cho người bệnh, cầm máu chảy từ cuống thừng tinh đã đứt rời tinh hoàn phải.  Sau đó, anh A. được ghép da mỏng che phủ dương vật và bìu.

Tai nạn tương tự, anh N.H.S. (52  tuổi, Cà Mau) bị tuốt da vùng bìu phải và “của quý” vì chiếc quần đùi loà xoà trong dòng nước bị cuốn vào trục quay cánh quạt của máy sục khí tạo oxy khi anh đang thao tác vệ sinh nước trong vuông tôm của gia đình.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ, nạn nhân đã có vùng da tân tạo che phủ dương vật bằng vạt da mỏng được lấy từ mặt trong của đùi. Vùng bìu bị mất da được tạo hình bằng một phần vạt da bìu còn lại. Người bệnh xuất viện sau 1 tuần với kết quả khả quan.

Trao đổi với PV, ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam Học Bệnh viện Bình Dân cho biết: “Việc ghép da mới không chỉ giúp che phủ vùng khuyết da, tránh nguy cơ nhiễm trùng mà còn cải thiện thẩm mỹ, đảm bảo chức năng sinh lý và chữa lành tâm lý hụt hẫng cho người bệnh sau tai nạn lóc da vùng kín.

Vùng da sinh dục mới ghép cần được chăm sóc rất cẩn thận và phải do đội ngũ điều dưỡng thực hiện để theo dõi chặt chẽ tình trạng vết thương, tránh nhiễm trùng làm ảnh hưởng mảnh ghép.

 Người dân cần lưu ý, luôn có ý thức chủ động đề phòng tai nạn gây lóc da vùng kín, không có một vùng da tân tạo nào mang lại cảm giác tự nhiên với khả năng co dãn và di động cao như vùng da đặc biệt vốn có của cơ quan sinh dục”, bác sĩ Dũng khuyến cáo.

 

Vợ dùng dao cắt 'của quý' của chồng

Trong cơn ghen, người phụ nữ 32 tuổi cứa gần đứt lìa dương vật của chồng khiến phải khâu 10 mũi.

 

Vẻ đẹp 'chết người' ở hồ bơi của quỷ dữ

Ngay trên đỉnh thác Victoria vĩ đại tọa lạc một hồ bơi chỉ-dành-cho-những-người-không-biết-sợ mang tên: Hồ bơi của quỷ dữ.

 

Hành trình trở nên hấp dẫn nhất nước Ý của quý cô môi xẻ Bianca Balti

Bianca Balti sở hữu vẻ đẹp hút hồn và số đo gợi cảm, cô là đại diện cho nhiều hãng thời trang danh tiếng tại Ý.Tin khác