Tại sao Olympic Việt Nam và Olympic UAE không được đá hiệp phụ trong trận tranh HCĐ?

13:00 31/08/2018

Trong trận đấu tranh hạng ba giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE, nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút đá chính thì cả hai sẽ phải đá luân lưu để phân định thắng bại.

tai-sao-olympic-viet-nam-va-olympic-uae-khong-duoc-da-hiep-phu-trong-tran-tranh-hcd
Olympic Việt Nam và Olympic UAE không được đá hiệp phụ trong trận tranh HCĐ.

Thua 0-1 trước Olympic Nhật Bản trong trận bán kết thứ hai của môn bóng đá nam ASIAD 2018, Olympic UAE sẽ đá trận tranh chiếc huy chương đồng cùng với Olympic Việt Nam. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 15h ngày 1/9 trên sân vận động Pakansari, Indonesia.

Khác với tất cả các trận đấu loại trực tiếp đã diễn ra tại ASIAD 18, trận tranh hạng ba giữa Việt Nam và UAE sẽ không có hiệp phụ. Như vậy, nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức thì cả hai sẽ phải giải quyết thắng thua bằng loạt sút luân lưu.

Trong khi đó, trận tranh HCV giữa Olympic Hàn Quốc và Olympic Nhật Bản vẫn có hiệp phụ nếu cả hai hòa nhau trong 90 phút chính thức. 

Giải thích về điều này, BTC cho biết, họ cần có thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết bởi trận tranh hạng ba sẽ diễn ra sớm hơn trận chung kết.

Thông tin Olympic Việt Nam không được đá hiệp phụ chắc chắn rất nhiều người hâm mộ chưa nắm được. Thậm chí, ngay cả những phóng viên theo sát đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Olympic cũng không nắm được thông tin này nếu HLV Park Hang-seo không chia sẻ trong cuộc họp báo hôm qua.

Trên thực tế, Olympic Việt Nam đã trải qua 6 trận đấu cùng với lịch thi đấu dày đặc, thể lực của các cầu thủ Việt Nam đã bị suy giảm rõ rệt. Vì vậy, việc không áp dụng hiệp phụ chưa hẳn đã là bất lợi với đội tuyển của chúng ta. Và chính HLV Park Hang-seo cũng muốn trận đấu giữa Olympic Việt Nam và UAE sẽ kết thúc trong 90 phút.".Tin khác