Tại sao trận Việt Nam gặp Campuchia tại AFF Cup 2018 không đá trên sân Mỹ Đình?

10:43 13/09/2018

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia sẽ được dời về sân Hàng Đẫy do ngày 24/11 ở sân Mỹ Đình diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc.

tai-sao-tran-viet-nam-gap-campuchia-tai-aff-cup-2018-khong-da-tren-san-my-dinh
 Trận Việt Nam gặp Campuchia tại AFF Cup 2018 sẽ được chuyển sang sân Hàng Đẫy.

AFF Cup 2018 sẽ có sự tham gia của 10 đội tuyển, thi đấu theo thể thức sân khách sân nhà. LĐBĐ Đông Nam Á hy vọng sự đổi mới này, sẽ thu hút được sự quan tâm tâm của các cổ động viên và mang tới một mùa giải AFF Cup thành công.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam đối đầu Campuchia và Malaysia trên sân nhà và cả hai trận đấu này đều sẽ được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên, do ngày 24/11 ở sân Mỹ Đình diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc nên trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia sẽ được dời về sân Hàng Đẫy.

Điều này đã được ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực VFF đề nghị trong cuộc họp thường kỳ của LĐBĐ Đông Nam Á tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia và đã được AFF nhất trí thông qua.

Như vậy, quyết định trên chỉ được thay đổi ở trận đấu với Campuchia, còn trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia diễn ra ngày 16/11 vẫn được tổ chức trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Bóng đá Campuchia đã có những thay đổi đáng kể khi bổ nhiệm siêu sao Nhật Bản Keisuke Honda vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG. Điều này giúp ĐT Campuchia được đánh giá là thách thức mới của ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, tại cuộc họp cũng thống nhất Việt Nam sẽ được trao quyền đăng cai tổ chức 2 sự kiện gồm: Giải vô địch U18 Đông Nam Á và Futsal cấp đội tuyển. Các giải U15 nam, nữ và Giải nữ vô địch Đông Nam Á sẽ tổ chức tại Thái Lan. Giải U22 vô địch Đông Nam Á sẽ do Campuchia đăng cai tổ chức.Tin khác