| Hà Nội /

Tài xế ô tô say ngất, suýt tông cảnh sát 141 đang làm nhiệm vụ để trốn chạy

Tài xế vi phạm nồng độ cồn mức 1,1miligam/lít khí thở định tông cảnh sát 141 đang làm nhiệm vụ để trốn chạy nhưng không thành.

tai-xe-o-to-say-ngat-suyt-tong-canh-sat-141-dang-lam-nhiem-vu-de-tron-chay
CSGT kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển chiếc xe Santafe.

Đêm 3/1, tổ công tác đặc biệt Y9/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại tuyến đường Nguyên Xuân Yêm (hướng đi Nguyễn Xiển), Hà Nội phát hiện ô tô Santafe màu trắng mang BKS 30A-677xx lưu thông trên đường Nghiêm Xuân Yêm có biểu hiện không bình thường.

Ngay lập tức tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên tài xế này không chấp hành, tăng ga chạy thẳng khiến 1 chiến sĩ CSGT phải nhảy lên vỉa hè né tránh. Tuy nhiên chỉ ít phút sau lực lượng Cảnh sát cơ động của Tổ công tác đã dừng được ô tô trên.

Tài xế được yêu cầu xuống xe có biểu hiện loạng choạng, mặt đổ gay gắt, thở phả ra nồng nặc mùi rượu và trên xe ô tô còn có một người phụ nữ trẻ và người đàn ông lớn tuổi.

Sau khi được tổ công tác yêu cầu chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Người đàn ông này rút điện thoại gọi cứu viện bất thành và khoảng hơn chục lần gậm ông thổi, nhưng không thổi kiểm tra nồng độ cồn theo hướng dẫn của cảnh sảnh sát.

Sau hơn 2h cảnh sát mới thuyết phục tài xế Dũng kiểm tra nồng độ cồn theo quy đinh. Kết quả, cảnh sát báo tài xế Nguyễn Công Dũng (SN 1983, trưa quận Hà Đông) vi phạm nồng độ cồn mức 1,1miligam/lít khí thở (vượt khung phạt cao nhất).

Lãnh đạo Tổ công tác liên ngành Y9/141 cho biết, tài xế Dũng không xuất trình được GPLX. Dó đó tổ công tác lập biên bản hai lỗi trên với mức phạt tiền trên 40 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngay sau đó cảnh sát niêm phong kéo chiếc xe ô tô vi phạm về trụ sở.

 

Phan Văn Anh Vũ đề nghị không gọi là Vũ 'nhôm', phủ nhận quan hệ với lãnh đạo Đà Nẵng

Trình bày trước tòa, Phan Văn Anh Vũ đề nghị không gọi mình là Vũ "nhôm" đồng thời khẳng định không có quan hệ nào với lãnh đạo TP Đà Nẵng.

 

Uống rượu bia dắt bộ xe máy sẽ không bị xử phạt?

Theo nhận định của luật sư, nếu người uống rượu bia dắt xe máy chỉ để đối phó thì CSGT chỉ cần chứng minh bằng hình ảnh. Còn sau khi uống rượu bia mà xuống dắt bộ xe máy thì khó xử lý.