Tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ trong vụ cấp biển xe số đẹp

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:42 11/10/2019

Liên quan đến việc cấp biển số xe 75A-135.35, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ có liên quan để phục vụ trong quá trình xác minh, làm rõ.

tam-dinh-chi-cong-tac-2-can-bo-trong-vu-cap-bien-xe-so-dep
Chiếc xe Lexus mang biển số 75A - 135.35.

Chiều ngày 11/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, đơn vị này vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ.

Những ngày gần đây, dư luận ở Thừa Thiên Huế hoài nghi về vấn đề bốc biển số vốn là tự động trong quy trình làm thủ tục đăng ký xe mới đã xảy ra sự việc bất thường trong việc cấp biển số 75A 135.35 cho chiếc xe hiệu Lexus.

Cụ thể, chiếc xe mang BKS 75A - 135.35 được Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cấp cho chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H.

Chiếc xe này hiện thuộc chủ sở của Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (trụ sở đường Bến Nghé, TP Huế).

Tuy nhiên, mới đây, chiếc xe này vi phạm chạy tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình. Sau đó, hệ thống camera giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi biên bản phạt nguội.

Điều đáng nói, biên bản phạt nguội lại không được gửi về chủ sở hữu chiếc xe, mà lại gửi về một người dân khác trên địa bàn TP Huế.

Được biết, trước đó, người dân này khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới đã tiến hành bốc số tự động được biển số đẹp 75A-135.35.

Tuy nhiên, lúc đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác.

Do đó, người dân này có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn đề nghị cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương xác minh, làm rõ và báo cáo trước ngày 10/10.

tam-dinh-chi-cong-tac-2-can-bo-trong-vu-cap-bien-xe-so-dep
Xe ô tô biển số 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. 

Trả lời về việc này, công an Thừa Thiên Huế thông tin, vào giữa tháng 9, các cơ quan báo chí thông tin về việc cấp biển số xe 75A-135.35 và thực hiện công văn của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã có quyết định về việc xác minh nội dung khiếu nại; thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại gồm 5 đồng chí, do đồng chí Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Tổ xác minh đang tiến hành xác minh, làm rõ theo đúng quy trình. Sau khi có Quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan để phục vụ trong quá trình xác minh, làm rõ.

Tin khác