Tân Hiệp Phát nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia

Theo Hoàng Lực - Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:40 23/06/2019

Ngày 23/6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018.

chat-luong-quoc-gia
Ngày 10/5/2019 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 543/QĐ-TTg tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 cho 75 doanh nghiệp, trong đó tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho 22 doanh nghiệp. Ảnh Chí Hiếu.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về chất lượng được Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Ngày 10/5/2019 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 543/QĐ-TTg tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 cho 75 doanh nghiệp, trong đó tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho 22 doanh nghiệp và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 53 doanh nghiệp.

chat-luong-quoc-gia
Tiến sĩ Trần Quí Thanh - Tổng giám đốc Tập đoàn Tập Hiệp Phát nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia 2018. Ảnh: Chí Hiếu

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia gồm hai cấp giải: Giải vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Từ năm 1996 cho đến nay đã có hơn 200 lượt doanh nghiệp được lựa chọn để trao giải vàng. Những doanh nghiệp đạt giải vàng là những doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số các doanh nghiệp đạt giải thuộc 4 loại hình giải thưởng và mỗi năm chỉ trao tối đa 20 giải vàng.

Trong tổng số 75 Doanh nghiệp được đề xuất xét từ các Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia các tỉnh thành phố năm 2018, Hội đồng Quốc gia đã đánh giá, tuyển chọn  22 doanh nghiệp xuất sắc nhất đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia.

Là một trong 22 doanh nghiệp xuất sắc nhất đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia, Tiến sĩ Trần Quí Thanh - Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tập Hiệp Phát chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào được tham gia, được bình chọn Giải vàng Chất lượng Quốc gia, đây là giải thường cao nhất mà Chính phủ dựa theo mô hình, tiêu chí thế giới".

chat-luong-quoc-gia
Lãnh đạo doanh nghiệp đạt giải thưởng chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh Chí Hiếu

Nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định, các tiêu chí doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng quốc gia đều quan trọng, trong đó tiêu chí kết quả kinh doanh là tiêu chí hàng đầu. Ngoài ra tiêu chí vai trò người lãnh đạo, dẫn dắt đội ngũ cũng rất quan trọng.

"Chúng tôi rất vinh dự là một trong số 22 doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng quốc gia, tất nhiên đây không phải đích đến cuối cùng, suốt 25 năm qua Tân Hiệp Phát đã liên tục rà soát mình, nâng cao năng lực cạnh tranh và chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa thương hiệu Việt hướng đến 100 năm phát triển và đưa sản phẩm Việt ra thế giới với mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023”, Tiến sĩ Trần Quí Thanh chia sẻ.

chat-luong-quoc-gia
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh Chí Hiếu

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khẳng định Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã có đóng góp to lớn cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Thực tiễn 20 năm qua triển khai hoạt động giải thưởng, những doanh nghiệp đạt giải đã xây dựng được văn hóa chất lượng trong hoạt động sản xuất, là điển hình cho sự áp dụng thành công hệ thống quản lý và công cụ quản lý.

Giải thưởng thực sự là sự tôn vinh xứng đáng cho những doanh nghiệp đã nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Tại buổi lễ, chúc mừng các doanh nghiệp đạt giải thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chia sẻ, chúng ta muốn đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển thì nhất định phải nâng cao năng lực cạnh tranh. Năng lực cạnh tranh từng ngành, từng sản phẩm và từng doanh nghiệp.

Muốn nâng cao năng lực cạnh tranh phải có năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, đòi hỏi đó cảng lớn khi mà trình độ sản xuất ngày càng cao, đòi hỏi của khách hàng ngày càng cao.

Hiện Tân Hiệp Phát đang sở hữu hàng loạt các thương hiệu quốc gia nổi tiếng như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number One,… đươc hàng triệu người tiêu dùng trong nước và quốc tế yêu chuộng sử dụng mỗi ngày. Các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe này được sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic có trị giá lên tới hơn 300 triệu USD.

Nhờ đó, chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo nhờ kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, và hương vị tự nhiên nhất mà không sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp. Được biết, các thức uống giải khát của Tân Hiệp Phát hiện đang được xuất khẩu tới khoảng 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có những thi trường đặc biệt khó tính như Canada, Vương quốc Anh, Úc, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc,…

 

Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 Tập đoàn Tân Hiệp Phát .

 

Bí quyết ‘cú poker’ Thương hiệu quốc gia của Tân Hiệp Phát

Nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia 4 lần liên tiếp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang là biểu trưng cho hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam với các giá trị “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”.

 

Xây dựng thương hiệu: Câu chuyện ‘chết 8, còn 2' và kỳ tích Tân Hiệp Phát

Thống kê của các tập đoàn lớn trên thế giới cho thấy: Chỉ có 20% các thương hiệu ra thị trường sẽ thành công. Như vậy nếu có 10 sản phẩm doanh nghiệp xác định sẽ “chết” 8 còn 2. Doanh nghiệp nào sở hữu vài thương hiệu nổi tiếng là kỳ tích.

Tin khác