Tặng bằng khen cho du khách nước ngoài cứu 2 trẻ em trong ngôi nhà cháy bị khóa cửa

16:54 02/05/2018

Nghe người dân tri hô có trẻ em mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa, hai du khách quốc tịch Nga và Pháp dũng cảm lao vào đám cháy, cứu nạn nhân ra ngoài an toàn. Hành động này của họ vừa được chính quyền địa phương tôn vinh.

tang-bang-khen-cho-du-khach-nuoc-ngoai-cuu-2-tre-em-trong-ngoi-nha-chay-bi-khoa-cua
Du khách nước ngoài được trao bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người

Sáng 2/5, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã trao giấy khen cho anh Valeria  (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) vì có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa.

 Anh Jean Christophe, chia sẻ lúc phát hiện hai cháu nhỏ mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa cửa, anh và mọi người chỉ biết phải làm gì đó thật nhanh để cứu hai cháu nhỏ trước khi lửa lan nhanh, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi  người biết tới.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài. Nên báo lực lượng PCCC Đà Nẵng.

Nhận được tin, lực lượng PCCC đã điều 4 xe cùng 17 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đám cháy xảy ra ở tầng 3 của ngôi nhà, tại thời điểm cháy có hai em nhỏ chơi phía bên trong của ngôi nhà và cửa ngoài bị khóa.

Nghe thấy người dân tri hô, 2 du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đang lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee (đối diện nhà nghỉ bị cháy) đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để thoát khói nên bị thương ở tay. Còn anh Jean Christophe cùng người dân đưa 2 trẻ em ra ngoài an toàn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND quận Liên Chiểu đã đến nơi 2 du khách đang lưu trú để thăm hỏi, động viên và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của họ. 

 

Gặp gỡ người phụ nữ dành hết tuổi thanh xuân để làm đẹp, cứu người

Tôi gặp rất nhiều người là nạn nhân của kem trộn, mỹ phẩm kém chất lượng, mặt mũi bị bong tróc thành từng mảng, hoặc làn da bị bỏng rộp, trông rất đáng sợ. Họ chạy chữa khắp nơi, càng chữa càng hỏng…Tin khác