Tàu khu trục mang tên lửa hành trình của Nga thăm Cuba

Theo Hà Dung / Pháp luật Việt Nam 18:45 25/06/2019

Một tàu khu trục được trang bị tên lửa hành trình của Nga đã tới cảng Havana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba.

Tàu khu trục mang tên lửa hành trình của Nga thăm Cuba
Tàu Nga thăm Cuba.

Theo đài RT, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov, được trang bị tên lửa Kalibr, đã rời cảng Severomorsk của Nga vào cuối tháng 2 để bắt đầu chuyến đi kéo dài nhiều tháng, với các trạm dừng chân ở Trung Quốc, Djibouti và Sri Lanka trước khi cập cảng Cuba ngày 24/6. Tàu này được một số tàu hỗ trợ tháp tùng.

Theo truyền thông nhà nước Cuba, trong chuyến thăm chính thức Cuba lần này, thủy thủ đoàn trên tàu Đô đốc Gorshkov sẽ tiến hành một chương trình với nhiều hoạt động, trong đó có các chuyến thăm hữu nghị tới các đơn vị của hải quân Cuba, thăm quan các địa điểm lịch sử và văn hóa của Cuba.

Đài RT cho biết, khi tàu của Nga cập cảng Cuba, các tàu chiến của Mỹ cũng xuất hiện ở gần đó, trong đó có tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Jason Dunham hoạt động ở cách tàu của Nga chỉ vài km.

Vẫn theo truyền thông Nga, tàu Đô đốc Gorshkov đã gây chú ý khi di chuyển qua khu vực Bắc Scotland hồi tháng 3 vừa qua. Một số tờ báo khi đó cho rằng con tàu của Nga mang theo vũ khí ảo giác của người Viking nhưng trên thực tế là thiết bị đối phó điện quang 5P-42 Filin đang được Nga trang bị trên các tàu chiến lớp này.

 

Cuộc diễu hành tự hào đồng tính tại Cuba bị cảnh sát giải tán

Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người đã tham gia buổi diễu hành tự hào đồng tính vào thứ 7 nhưng sau đó đã bị cảnh sát chặn lại.

 

Du khách Mỹ tới Cuba tăng kỷ lục khi TT Trump tăng cường trừng phạt và đe dọa

Bất chấp việc chính quyền Tổng thống Trump gây sức ép, đe dọa cấm vận hoàn toàn đối với Cuba, du khách Mỹ đang đổ xô đến nước này với số lượng kỷ lục, RT ngày 7/5 đưa tin.

 

Tình hình Venezuela ngày 1/5: Đảo chính cao trào, Maduro bị đồn đại rời nước, Mỹ đòi cấm vận toàn diện Cuba

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela ngày 30/4 cảnh báo quân đội có thể dùng vũ lực để ngăn cản đám đông ủng hộ phe đối lập đang vây quanh dinh tổng thống ở Caracas để tiến hành cuộc đảo chính do Mỹ hậu thuẫn, RT đưa tin.

Nguồn: http://baophapluat.vn/the-gioi/tau-khu-truc-mang-ten-lua-hanh-trinh-cua-nga-tham-cuba-458592.html

Tin khác