Tết Xa 2018 – chương trình tết ấm áp của người Việt ở Nhật

11:00 15/02/2018

Để chào mừng Tết Nguyên đán 2018, cộng đồng người Việt ở Nagoya Nhật Bản đã tổ chức chương trình Tết xa 2018. Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, đem lại cho người Việt ở Nhật một cái tết đầy ấm áp.

tet-xa-2018-chuong-trinh-tet-am-ap-cua-nguoi-viet-o-nhat
Cộng đồng người Việt ở Nagoya đã có một cái tết đầm ấp trong chương trình Tết Xa.

Tết Xa 2018 là một trong những hoạt động thường niên của " Cơm Có Thịt Nagoya" nhằm kết nối những người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là dịp giới thiệu những hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân sang.

tet-xa-2018-chuong-trinh-tet-am-ap-cua-nguoi-viet-o-nhat
Những hình ảnh đẹp trong chương trình Tết Xa 2018 của người Việt tại Nhật.

Chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động giải trí mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn và tràn đầy niềm tin, tình yêu về một mùa Xuân mới, về cuộc sống tươi đẹp.

Nhiều người đã nồng nhiệt tham gia các hoạt động của chương trình như thi gói bánh chưng, thi thanh lịch áo dài, giao lưu văn nghệ cộng đồng và chương trình ẩm thực tết cổ truyền. 

Tới đây, mọi người đều được thưởng thức những món ăn ngày tết quen thuộc ở Việt Nam như bánh chưng xanh, thịt gà, giò thủ...

Tới tham dự chương trình Tết xa, nhiều người đã mặc những chiếc áo dài truyền thống. Không khí tết cổ truyền Việt Nam bao trùm không khí của sự kiện Tết Xa 2018.

 

Người Việt ở Massachusetts, Mỹ tưng bừng đón Tết Nguyên đán

Ngày 28/1, người Việt ở Mỹ đã tưng bừng tổ chức Tết Nguyên đán tại Trung tâm Hội nghị UMass Lowell Inn & Conference Center ở Lowell, Massachusetts với những màn biểu diễn múa quạt thướt tha, những điệu nhảy sôi động.Tin khác