| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ năm, 22/08/2019, 05:36 AM
  • Click để copy

TH true MILK: Tiên phong 'hữu cơ hóa' dòng sữa tươi từ đồng đất Việt

Từ cách đây nhiều năm, năm 2015, Tập đoàn TH đã thực hiện thành công việc chuyển đổi cánh đồng cỏ, đàn bò, nhà máy sữa theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu và Mỹ. Lần lượt những dòng sản phẩm cao cấp từ dòng sữa organic hoàn toàn “made in Vietnam” của TH đã được ra mắt. Đến nay, các sản phẩm hữu cơ của TH đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích vì chất lượng tuyệt hảo và độ sạch tinh khiết đúng chuẩn organic hoàn toàn từ thiên nhiên.

Việc TH chuyển đổi thành công hàng ngàn bò sữa sang thành bò sữa hữu cơ không chỉ có ý nghĩa riêng với Tập đoàn TH mà còn cả với ngành chăn nuôi Việt Nam. Bởi lần đầu tiên tại Việt Nam, đã có một doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi bò hữu cơ ngay trên đồng đất Việt Nam.

Hành trình kỳ công “hữu cơ hóa” dòng sữa tươi TH true MILK

Với tâm niệm sản xuất được các sản phẩm sữa tươi thực sự sạch, an toàn và thân thiện với môi trường chứ không nhập khẩu từ nước ngoài về để dán nhãn hàng Việt Nam, bà Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH tiếp tục lựa chọn con đường đi riêng biệt cho TH trong công cuộc sản xuất sữa tươi organic.

Theo đó, TH không nhập khẩu đàn bò sữa hữu cơ đạt chuẩn quốc tế từ các trang trại nước ngoài về Việt Nam như cách làm thông thường và dễ dàng, mà bà Thái Hương và Tập đoàn TH quyết tâm “organic hóa” dòng sữa tươi bằng chính đàn bò sẵn có của mình trên đồng đất Việt Nam. Đây được coi là cách làm bền vững, đi vào cả lượng và chất, có chiều sâu ý nghĩa với ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, đây cũng là cách làm kỳ công hơn và gian nan hơn là nhập khẩu thẳng.

Nói làm làm, từ năm 2015, TH tiến hành ký kết việc thực hiện các chuẩn hữu cơ, thực hiện chuyển đổi những cánh đồng trồng cây thức ăn theo chuẩn organic của Châu Âu và Mỹ. Với kinh nghiệm sản xuất rau sạch hữu cơ và dược liệu sạch hữu cơ trước đó, TH đã thực hiện thành công việc chuyển đổi những cánh đồng của trang trại TH sang thành những cánh đồng đúng chuẩn hữu cơ.

th-true-milk-tien-phong-huu-co-hoa-dong-sua-tuoi-tu-dong-dat-viet
Những cô bò sữa hữu cơ trên cánh đồng của trang trại bò sữa hữu cơ TH

Tiến trình chuyển đổi đàn bò sang chuẩn organic được trang trại TH thực hiện chặt chẽ, đúng quy chuẩn organic từ thức ăn, đồng cỏ đến chăm sóc sức khỏe cho bò… Những cánh đồng trồng cây thức ăn và cánh đồng chăn thả của TH không sử dụng giống cây biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hoá học, diện tích chăn thả 0.5 ha/bò đảm bảm bò có lượng thu nhận thức ăn từ cánh đồng đạt tối thiểu 25%... Khi có nguồn thức ăn hữu cơ, TH thực hiện chuyển đổi đàn bò.

Đến nay, TH đã gây dựng được đàn bò, bê hữu cơ đạt chứng nhận gần 1.000 con trên chính đồng đất Việt Nam. Theo kế hoạch, trong những năm tới, TH sẽ mở rộng quy mô đàn bò nhằm gia tăng sản lượng sữa organic đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Như vậy, TH là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam không chỉ khởi xướng để các doanh nghiệp khác cùng nhập cuộc làm sữa tươi organic - mà còn sở hữu đàn bò, bê hữu cơ lớn nhất được chuyển đổi trên đồng đất Việt Nam.

Từ tháng 5.2017, TH đã có chứng nhận hữu cơ Châu Âu do Control Union cấp cho toàn chuỗi sản xuất, từ trang trại bò sữa hữu cơ TH tới dây chuyền sản xuất, chế biến sữa hữu cơ tại nhà máy chế biến sữa tươi TH.

Theo đánh giá của Control Union- đơn vị cấp chứng nhận hữu cơ quốc tế, quá trình triển khai thực tế ở trang trại TH cho thấy sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe nhất để có đàn bò và dòng sữa hữu cơ ở đẳng cấp quốc tế (Châu Âu và Mỹ).

th-true-milk-tien-phong-huu-co-hoa-dong-sua-tuoi-tu-dong-dat-viet
Sản phẩm sữa hữu cơ TH true MILK organic đang bán rộng rãi tại các cửa hàng TH true mart

Ông Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ đánh giá: “Trong bối cảnh hiện nay, việc Tập đoàn TH  đã có chiến lược và quyết định đầu tư trang trại bò sữa hữu cơ tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) theo hướng sản xuất tập trung qui mô lớn, khép kín và thực hiện ngay các công nghệ hiện đại là rất đúng đắn để có dòng sữa tươi hữu cơ đẳng cấp Quốc tế”.

Từ 8/2017, sản phẩm sữa tươi hữu cơ TH true MILK organic đã có mặt trên thị trường và ngay lập tức nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam, tập đoàn TH đã đưa sản phẩm này giới thiệu và tranh tài tại Triển lãm Thực phẩm Thế giới World Food Moscow 2017. Vượt qua rất nhiều đối thủ xuất sắc khác thuộc tất cả các hạng mục sản phẩm, sữa tươi hữu cơ TH true MILK Organic đã vinh dự là sản phẩm duy nhất đạt giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất năm 2017.

Để có được dòng sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ Châu Âu EC834-2007, EC889-2008 TH đã có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản từ quy trình đến công nghệ ngay từ bước đầu tiên.

sua-tuoi-huu-co-th-true-milk-dang-cap-tu-cai-tam-tien-phong-dong-sua-tot-cho-suc-khoe

Hiện trên thị trường sữa tươi TH true MILK organic được phân phối bao bì 500ml và 1 lít. Bên cạnh dòng sản phẩm TH true MILK Organic, tập đoàn TH tiên phong cho ra đời dòng Sữa Tươi Tiệt Trùng TH true MILK Công thức TOPKID dành cho trẻ em. Trên thị trường, đây là sản phẩm tiên phong dành cho trẻ em với nguyên liệu hoàn toàn từ dòng sữa tươi hữu cơ của trang trại hữu cơ TH.

 

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò, chế biến sữa tập trung áp dụng công nghệ cao

Ngày 8/5/2019, tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, Tập đoàn TH tổ chức Lễ Khởi công dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp với tổng đàn bò 20.000 con.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án chăn nuôi và chế biến sữa tập trung của Tập đoàn TH

Trong chiều 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp tại huyện Nông Cống, một sự kiện thuộc chuỗi hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Sẵn sàng mùa cao điểm, Vietjet chào đón thêm tàu bay A321neo ACF hiện đại nhất thế giới

Sẵn sàng mùa cao điểm, Vietjet chào đón thêm tàu bay A321neo ACF hiện đại nhất thế giới

31/12/2019 18:46

Chiều nay 31/12/2019, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Vietjet đã đón nhận thêm 2 tàu bay A321 mới mang số hiệu VN-A521 và VN-A542, nâng tổng số tàu lên 80 chiếc. Trong đó VN-A521 là tàu bay A321neo ACF 240 chỗ thứ 3 trên thế giới.

Tết tại 'resort' bò sữa Vinamilk có gì đặc biệt?

Tết tại 'resort' bò sữa Vinamilk có gì đặc biệt?

31/12/2019 16:36

“Resort” bò sữa của Vinamilk tại Tây Ninh đang chuyển mình đón mùa xuân đầu tiên sau ngày chính thức khánh thành. Những nhân viên đã gắn bó nhiều năm với nơi đây nói vui rằng: bò sữa ở đây cũng…“ăn Tết”!

Quy định về sản phẩm cho sữa học đường: Rõ ràng và đầy đủ

Quy định về sản phẩm cho sữa học đường: Rõ ràng và đầy đủ

25/12/2019 01:36

Ngày 5/12/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. Theo đó, sữa học đường phải bảm đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng thiếu vi chất tại Việt Nam.

21 loại vitamin và khoáng chất trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

21 loại vitamin và khoáng chất trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

25/12/2019 01:19

Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).

Vietjet khai trương loạt 3 đường bay mới tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Vietjet khai trương loạt 3 đường bay mới tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam

25/12/2019 00:55

Tiếp nối sứ mệnh kết nối bầu trời, mang Việt Nam tươi đẹp đến với thế giới, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet tưng bừng chào đón những chuyến bay đầu tiên kết nối thành phố đáng sống nhất Việt Nam với Đài Bắc (Đài Loan), Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc).

Quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tăng trưởng 133 lần sau 25 năm

Quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tăng trưởng 133 lần sau 25 năm

25/12/2019 00:41

Việt Nam và Hoa Kỳ vừa tổ chức buổi lễ ra mắt biểu tượng kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao, cũng là thời điểm đánh dấu 2 quốc gia bình thường hoá quan hệ ngoại giao vào tháng 7-2020.

SeABank tặng iphone 11 cho khách hàng mở mới thẻ Sea-Easy và SeALady Visa

SeABank tặng iphone 11 cho khách hàng mở mới thẻ Sea-Easy và SeALady Visa

25/12/2019 00:31

Từ 12/12/2019 đến 12/03/2020, khách hàng mở mới và chi tiêu bằng thẻ tín dụng SeA-Easy và SeALady Visa của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ có cơ hội nhận đồng hồ Apple Watch, Ipad Pro, Ipad Air, E-voucher trị giá 300.000 đồng, cốc giữ nhiệt,… Đặc biệt, SeABank còn dành tặng khách hàng chi tiêu nhiều nhất 01 điện thoại Iphone 11 trị giá 40 triệu đồng.

Trải nghiệm 'All – in – one' mô hình ApartHotel thúc đẩy du lịch cao cấp

Trải nghiệm 'All – in – one' mô hình ApartHotel thúc đẩy du lịch cao cấp

24/12/2019 18:29

Du khách hiện nay có nhu cầu đa dạng hóa trải nghiệm, hưởng thụ trọn vẹn hệ sinh thái tiện ích - dịch vụ trong một điểm đến hấp dẫn và cao cấp hơn. Tích hợp trải nghiệm “All – in – one” mô hình ApartHotel là xu hướng mới đang được tập đoàn Crystal Bay và các đối tác đầu tư để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch cao cấp tại Việt Nam.

'Lộ diện' nữ chủ nhân giải thưởng 1,7 tỷ đồng tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

'Lộ diện' nữ chủ nhân giải thưởng 1,7 tỷ đồng tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

24/12/2019 17:56

Sáng ngày 21/12, tại Gem Center, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Đơn vị phát triển dự án MIKGroup đã long trọng tổ chức sự kiện "Đón giáng sinh – Rinh xế xịn".

TTVN