Thái Lan bất ngờ bổ nhiệm cựu HLV Barca làm GĐKT

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:06 12/06/2019

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm HLV Carles Romagosa - cựu HLV đội trẻ Barcelona vào vị trí Giám đốc kỹ thuật.

thai-lan-bat-ngo-bo-nhiem-cuu-hlv-barca-lam-gdkt
Ông Romagosa (trái) là tân GĐKT của Thái Lan.  

Trong hơn 1 năm qua, bóng đá Thái Lan đã lép vế so với Việt Nam ở cả đấu trường khu vực và châu lục. Mới nhất, ĐT Thái Lan đã thua thảm ở King's Cup 2019 trước Việt Nam và Ấn Độ, trong khi đó U23 Thái Lan cũng bất ngờ gục ngã trước U23 Singapore ở Merlion Cup.

Trước đó, U23 Thái Lan cũng thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gấp rút đàm phán với HLV Carles Romagosa để bổ nhiệm chức vụ Giám đốc kỹ thuật.

Ông Romagosa là cựu HLV đội trẻ Barcelona và cựu GĐKT của Paris Saint Germain. Romagosa nổi tiếng với vai trò là HLV đội trẻ của CLB Barcelona từ năm 1997 với đóng góp lớn trong việc phát hiện và đào tạo nên những danh thủ của đội bóng xứ Catalunya như Gerard Pique, Jordi Alba, Fabregas…

Sau khi rời Bacar, ông từng trải qua nhiều đỗ khác và đến tháng 8/2015, ông trở thành Giám đốc kỹ thuật của PSG. Ông cũng đã chia tay đội bóng thủ đô nước Pháp sau 3 năm gắn bó.

Theo trang chủ của FAT, Romagosa sẽ bắt tay vào làm việc ngay lập tức sau lễ bổ nhiệm. Sau khi sa thải GĐKT Wittaya Laohakul, bóng đá Thái Lan nghèo nàn chiến lược phát triển từ cấp độ đào tạo trẻ cho đến ĐTQG. Ông Romagosa được kỳ vọng lấp đầy khoảng trống này với kinh nghiệm phong phú sau hơn 20 năm làm việc với bóng đá châu Âu.

Chia sẻ sau khi nhận chức, ông Carles Romagosa cho biết: "Tôi có thể mang kiến thức, kinh nghiệm làm bóng đá của mình giúp các cầu thủ, HLV, các CLB của bóng đá Thái Lan, nhưng chúng ta phải cùng nhau làm việc, thúc đẩy mọi thứ để đội tuyển quốc gia có thể đạt thành tích tốt hơn trong thời gian tới" 

Đầu tiên tôi phải phân tích, đánh giá toàn bộ thực trạng của bóng đá Thái Lan. Tôi muốn đội tuyển quốc gia Thái Lan phải thành công. Chúng tôi cần tiến về phía trước, tạo ra mọi thứ để thành công, có một triết lý, lối chơi rõ ràng. Nhưng trước hết, vẫn cần phải hiểu tình hình hiện tại.
 
Chúng ta sẽ phải xây dựng một lối chơi thống nhất, xuyên suốt cho các đội tuyển, từ U14, U16, U18... Tôi sẽ cố gắng tạo ra một bộ máy làm việc hiệu quả, thống nhất, đó không chỉ là cầu thủ mà còn bao gồm các HLV. Tất cả chúng tôi phải cùng nhìn về một hướng để tiến lên”.
 

CHÍNH THỨC: CLB Viettel chia tay HLV Hàn Quốc

CLB Viettel chính thức nói lời chia tay HLV Lee Heung Sil. Từ vòng 13 V.League 2019, dẫn dắt CLB này sẽ là HLV trưởng Nguyễn Hải Biên.

 

Thực hư thông tin CLB Viettel sa thải HLV Hàn Quốc

CLB Viettel cho biết, HLV Lee Heung-sil vẫn dẫn dắt đội bóng quân đội, ít nhất là đến vòng 13 V.League diễn ra vào cuối tuần này.

 

Alex Morgan: Mỹ nhân ‘triệu người mê’ vừa gieo ác mộng cho tuyển nữ Thái Lan

Thân hình nóng bỏng, gương mặt đẹp không thua gì siêu mẫu, nhưng Alex Morgan lại là sát thủ của mọi hàng phòng ngự trên sân bóng.Tin khác